The World of Killng People คืนหมีฆ่า (2022)

The World of Killng People คืนหมีฆ่า

รีวิว The World of Killng People คืนหมีฆ่า (2022)

หลังจากที่ผู้สร้างอย่าง ลี ทองคำ พึ่งจะรักษาตัวเองหายหลังจากที่เจ็บตัวมาจากหนังเรื่อง บึงกาฬ ที่ได้ทุ่มทุนสร้างไปกว่า 80 ล้านบาท และการกลับมาครั้งนี้ผู้สร้างอย่าง ลี ทองคำ ก็ได้ควบตำแหน่งผู้กำกับไปด้วยเลยกับหนังระทึกขวัญของบ้านเราอย่าง The World of Killng People คืนหมีฆ่า และต้องบอกว่าเป็นหนังแนวที่ผู้สร้างในบ้านเราหลายต่อหลายคนเข็ดหลาบไปกับมัน จนแทบจะไม่มีใครกล้าทำหนังแนวนี้ออกมาให้ผู้ชมได้ชมกันแล้ว แต่การกลับมาในครั้งนี้ให้ความรู้สึกที่ค่อยข้างจะผิดหวัง ถ้าจะพูดกันตรง ๆก็อาจจะดูใจร้ายไปหน่อยนะ แต่ก็ขอพูดหน่อยเถอะเพราะไปนั่งทรมานตัวเองตั้ง 90 กว่านาที ทั้ง ๆที่เตรียมตัวไปดีแล้วนะเพราะมีภูมิคุ้มกันตัวใหม่ที่ชื่อ ลี ทองคำ

The World of Killng People คืนหมีฆ่า

คือไปดูแบบที่ไม่คาดหวังอะไรเลยแต่ก็ยังผิดหวังเฉยงงเหมือนกัน จุดอ่อนที่เห็นได้ชัดแจ๋วเลยของหนังเรื่องนี้ ก็คือปัญหาเดียวกันกับหนังเรื่อง บึงกาฬ เลยคืองานของการตัดต่อที่ดูเหมือนจะไม่ได้เรียงลำดับอะไรเลย ไม่ได้สร้างปัญหาให้แค่กับหนังนะผู้ชมที่ได้เข้าไปชมนั้นต้องเรียกหา ซาร่า กันเลยก็ว่าได้ไม่รู้อะไรต่ออะไรยุ่งเหยิงกันหมด แต่ในความโชคร้ายของหนังเรื่องนี้ก็พอจะหลงเหลือความโชคดีอยู่บ้าง เพราะทีมนักแสดงของหนังเรื่องนี้ ต่างก็ช่วยกันจะใช้คำว่าพยุงหนังคงไม่เหมาะต้องใช้คำว่าแบกเลยถือจะถูก ซึ่งทีมนักแสดงชุดนี้ได้แบกหนังเรื่องไปได้ต่อในระดับหนึ่ง และนักแสดงที่แบกหนังเรื่องนี้ได้ดีสุด ๆที่ต้องยกตำแหน่ง MVP ให้เลยก็เห็นจะเป็นนักแสดงอย่าง กันสมาน ชนกันต์

The World of Killng People คืนหมีฆ่า

เพราะบทบาทที่เขาได้รับนั้นถ้าเป็นคนอื่นมาแสดงไม่รู้จะออกมายังไงเหมือนกัน ขณะเดียวกันยอดฝีมือที่ได้มาแจมจนกลายเป็นส่วนสำคัญของหนังเรื่องนี้ไม่ว่าจะเป็น บี๋ ธีรพงศ์ | แพนเค้ก เขมนิจ | รวมถึง เต๋า เศรษฐพงศ์ โดยรวมของหนังเรื่อง The World of Killng People คืนหมีฆ่า ก็ยังไม่ใช่หนังที่จะมายกระดับวงการหนังไทยให้ไปไกลมากกว่าหนังรักหนังผีได้ แต่ก็ต้องขอชื่นชมผู้สร้างอย่าง ลี ทองคำ ที่ดูเหมือนว่าผู้สร้างคนนี้อยากจะยกระดับวงการหนังในบ้านเราจริง ๆเพราะหนังแต่ละเรื่องที่เขาได้สร้างขึ้นนั้น ล้วนแล้วแต่เป็นหนังที่ผู้สร้างในบ้านเราไม่กล้าสร้างสักเท่าไหร่ ถึงหนังมันจะแย่ก็แค่สู้ต่อนะ ลี ทองคำ !!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *