รีวิวหนัง Road House (2024)

รีวิวหนัง Road House (2024)
รีวิวหนัง Road House (2024)

เอลวูด ดาลตัน อดีตนักสู้รุ่นมิดเดิ้ลเวท UFC ที่มีปัญหาเป็นนักสู้จอมหลอกลวงที่ยังมีชีวิตอยู่ในสนามแข่งใต้ดิน เขาได้รับการติดต่อจากแฟรงกี้ เจ้าของถนนที่ไม่เกะกะในชุมชน Glass Key ของ Florida Keys ซึ่งเสนองานให้เขาเป็นหัวหน้าคนโกหก ในตอนแรกลังเล ดาลตันรับข้อเสนอนี้หลังจากหลีกเลี่ยงความพยายามฆ่าตัวตายได้อย่างหวุดหวิดด้วยรถไฟบรรทุกสินค้าที่ทำลายรถของเขา เขาขึ้นรถบัสไปยังสถานประกอบการของแฟรงกี้ หรือเรียกง่ายๆ ว่า 'The Road House' และเป็นเพื่อนกับชาร์ลี วัยรุ่นที่เปิดร้านหนังสือกับสตีเฟน พ่อของเธอ

ที่ Road House ดาลตันต่อสู้กับแก๊งมอเตอร์ไซค์ที่ทำงานให้กับหัวหน้าอาชญากรในท้องถิ่น เบน แบรนด์ต์ และขับรถอันธพาลที่ได้รับบาดเจ็บไปโรงพยาบาลเป็นการส่วนตัว ซึ่งเขาได้พบกับเอลลี แพทย์ที่ดูแลอาการบาดเจ็บของเขา เมื่ออยู่ในเรือบ้านร้างของแฟรงกี้ ดาลตันเป็นที่ปรึกษาให้กับคนเฝ้าประตูคนอื่นๆ และได้รับความนิยมจากคนในท้องถิ่น หลังจากที่หัวหน้าแก๊ง Dell พยายามเอาชีวิตรอด ดาลตันพบว่าเขานอนรออยู่ที่เรือนแพ เขาโยนเดลล์ลงน้ำแต่ไม่สามารถช่วยเขาจากการถูกจระเข้ฆ่าและกินได้

น็อกซ์ เจ้าหน้าที่โรคจิต ได้รับมอบหมายจากพ่อที่ถูกจองจำของแบรนต์ให้ตามล่าดาลตัน หลังจากการออกเดทที่ไม่คาดคิดกับ Ellie ดาลตันถูกนายอำเภอ 'บิ๊กดิ๊ก' ขู่ว่าจะออกจากเมืองด้วยจ่อ แต่ได้รับการช่วยเหลือจากเอลลี ซึ่งถูกเปิดเผยว่าเป็นลูกสาวของนายอำเภอ เธออธิบายว่าพ่อของเธออยู่ในกลุ่มเดียวกับแบรนต์ ซึ่งสืบทอดอาณาจักรค้ายาของพ่อผู้มั่งคั่งของเขา Brandt พบกับ Dalton ที่ Road House และล้อเลียนเขาเกี่ยวกับอดีตของเขา: ในการชกชิงตำแหน่ง UFC กับเพื่อน Dalton เอาชนะด้วยความโกรธและสังหารคู่ต่อสู้ของเขาในสังเวียน น็อกซ์มาถึงพร้อมกับคนของแบรนต์ และการต่อสู้ในบาร์ก็เกิดขึ้น ส่งผลให้ดาลตันพ่ายแพ้อย่างสาหัส

แฟรงกี้ยอมรับว่าแบรนต์ซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อสร้างรีสอร์ทราคาแพง แต่เธอก็เป็นเพียงผู้เดียวเท่านั้น ดาลตันตัดสินใจออกจากเมือง แต่พบว่าชาร์ลีและสตีเฟนอยู่ในโรงพยาบาลหลังจากที่คนของแบรนดท์เผาร้านหนังสือของพวกเขา ด้วยความโกรธแค้น ดาลตันสังหารอันธพาลคนหนึ่งที่รับผิดชอบและจับกุมรองนายอำเภอโดยส่งเงินสดผิดกฎหมายจำนวนมากของ Brandt ใส่ร้ายรองผู้ว่าการฆาตกรรมและรับเงินไป ในไม่ช้านายอำเภอก็แจ้งดาลตันว่าแบรนด์ลักพาตัวเอลลีไปและจะแลกเงินให้เธอ

ดาลตันขโมยเรือยนต์เพื่อไปถึงเรือยอชท์ของแบรนต์ ดาลตันพบเขาพร้อมกับนายอำเภอ ซึ่งบอกว่าการลักพาตัวเป็นเรื่องโกหกเพื่อล่อดาลตันขึ้นเรือ แต่แบรนต์เผยว่าเขาจับเอลลีเป็นตัวประกัน อารมณ์แปรปรวนขึ้นเมื่อน็อกซ์เข้าใกล้เรือของเขา แต่ดาลตันจุดชนวนระเบิดและพบเอลลีอยู่ใต้ดาดฟ้าเรือ หลังจากหนีเรือยอทช์ที่กำลังจมด้วยเรือยนต์ Brandt ก็จับ Ellie กลับคืนมาได้ในขณะที่ Dalton บังคับเรือของ Knox เมื่อไล่ตามแบรนต์ไปได้ ดาลตันและเอลลีก็กระโจนออกไปขณะที่แบรนต์ถูกปล่อยขึ้นไปบนโรดเฮาส์

เมื่อขึ้นฝั่ง น็อกซ์ก็จี้รถกระบะและชนเข้ากับถนนเฮาส์ นำไปสู่การชกต่อยอันโหดร้ายกับดาลตัน เมื่อ Brandt สั่งให้เขาฆ่า Dalton น็อกซ์ก็หักคอของ Brandt สาหัสแทน เขาเตรียมที่จะจบดาลตันด้วยเศษไม้ แต่ดาลตันได้เปรียบและแทงน็อกซ์ซ้ำแล้วซ้ำเล่า นายอำเภอมาถึง ตกลงที่จะปกปิดเรื่องดาลตัน

ขณะที่แฟรงกี้และสตีเฟนเริ่มสร้างใหม่ ชาร์ลีบอกลาดาลตันขณะที่เขารอรถบัสออกจากเมือง สตีเฟนพบว่าดาลตันทิ้งเงินสดไว้ให้พวกเขาขณะที่รถบัสเคลื่อนตัวออกไป ในฉากกลางเครดิต น็อกซ์รอดชีวิตและทำร้ายเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล โดยทิ้งให้สวมชุดคลุมของเขา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *