รีวิวหนัง เดอะ พาเหรด The Parades (2024)

รีวิวหนัง เดอะ พาเหรด The Parades (2024)
รีวิวหนัง เดอะ พาเหรด The Parades (2024)

THE PARADESเป็นภาพยนตร์ Netflix เรื่องใหม่จากญี่ปุ่น ประเภทนี้จัดว่าเป็นประเภทดราม่า ซึ่งไม่ผิด อย่างไรก็ตาม เราปกปิดเรื่องนี้ไว้เพราะมันเป็นหนังผีมากเช่นกัน นี่เป็นภาพยนตร์ที่น่าทึ่งและคุณไม่อยากพลาดมันจริงๆ

มีรันไทม์อย่างเป็นทางการ 2 ชั่วโมง 12 นาที แต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่ายาวเกินไป นอกจากนี้ หกนาทีสุดท้ายถือเป็นเครดิตตอนจบ คุณจะต้องการดูสิ่งเหล่านั้นเป็นส่วนใหญ่ พวกเขายังคงมีรายละเอียดที่สรุปเรื่องราวที่คุณเพิ่งดู โดยรวมแล้ว หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับชีวิตและความตาย ความรักและความสูญเสีย แต่เหนือสิ่งอื่นใด หนังให้ความหวังและการปิดฉาก

อ่านบทวิจารณ์ภาพยนตร์The Parades ของเราต่อด้านล่าง รับชมได้ทาง Netflix ตั้งแต่วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2024

ชีวิตหลังความตาย – หรืออย่างใดอย่างหนึ่งก่อนหน้านี้?
ชื่อของ The Parades จะไม่ปรากฏบนหน้าจอจนกว่าจะผ่านไปครึ่งชั่วโมง นี่ คือตอนที่เรื่องราวของตัวละครของเราเริ่มต้นขึ้นอย่างแท้จริง จนถึงตอนนี้เราได้รู้จักกับโลกที่ดูคุ้นเคยแต่ก็ถูกตัดขาดจากโลกแห่งสิ่งมีชีวิต

เรื่องราวเริ่มต้นด้วย Minako (Masami Nagasawa จากMother ) ขณะที่เธอตื่นขึ้นมาบนชายหาด มีบางสิ่งที่เลวร้ายเกิดขึ้น และเช่นเดียวกับในญี่ปุ่น แผ่นดินไหวและสึนามิที่ตามมาเป็นสิ่งที่คุ้นเคยมากเกินไป มินาโกะออกตามหาเรียว ลูกชายของเธออย่างสิ้นหวัง เมื่อเธอพบว่าไม่มีใครมองเห็นหรือได้ยินเธอได้

นี่คือตอนที่ชายหนุ่มชื่อ Akira (Kentaro Sakaguchi) พบว่าเธอเดินไปมาอย่างไร้จุดหมาย เธอรู้สึกตื่นเต้นที่ในที่สุดก็มีคนมองเห็นและได้ยินเธอ แต่ในไม่ช้าเธอก็จะได้รู้ว่าทำไม อากิระเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มคนหลากหลายประเภทที่เสียชีวิตทั้งหมด พวกเขายังคงอยู่บนโลกนี้เนื่องจากธุรกิจที่ยังทำไม่เสร็จ หรือ "เสียใจ" ตามที่กล่าวไว้

แม้ว่าThe Paradesเป็นเรื่องเกี่ยวกับผีเหล่านี้ที่แขวนอยู่ แต่ก็ไม่ได้เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับชีวิตหลังความตายมากนัก มันเกี่ยวกับชีวิตที่พวกเขามีก่อนเสียชีวิตมากกว่า พวกเขาทำอะไรและไม่ได้ ทำ อะไร โดยพื้นฐานแล้ว มันเป็นการค้นหาสาเหตุที่ทำให้พวกเขายังอยู่ที่นี่ ในเวลาที่ควรจะอยู่อีกด้านหนึ่ง ไม่ใช่ที่นี่ซึ่งอยู่ระหว่างนั้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *