รีวิวหนัง The Kitchen (2023) เดอะ คิทเช่น Netflix

รีวิวหนัง The Kitchen (2023) เดอะ คิทเช่น Netflix
รีวิวหนัง The Kitchen (2023) เดอะ คิทเช่น Netflix

นี่เป็นส่วนผสมที่ลงตัวในภาพยนตร์ที่แสดงออกมาอย่างจริงใจและน่ารักเรื่องนี้จากผู้กำกับร่วมคิบเว ทาวาเรสและแดเนียล คาลูยาซึ่งมีเรื่องราวอยู่ในบ้านจัดสรรที่วุ่นวายในลอนดอนในอนาคตอันใกล้นี้ซึ่งมีชื่อเล่นว่า "ห้องครัว" มันใช้บางอย่างจากภาพยนตร์ฝรั่งเศสเรื่อง Mathieu Kassovitz และ Ladj Ly ในขณะที่ดำเนินการในเวอร์ชันที่น่าเบื่อและตกต่ำมากขึ้นของการจำหน่าย Total Recall หรือ Blade Runner ในยุคหลังสมัยใหม่ แต่มันก็เป็นดราม่าครอบครัวที่ซาบซึ้งและสมจริงเล็กน้อยด้วย และฉันก็รู้สึกว่าในช่วงเวลาสุดท้าย The Kitchen กลายเป็นมุมการเล่าเรื่องด้วยการแสดงดอกไม้ไฟพลังงานสูง

อิซี (รับบทโดยนักแสดงและนักดนตรี เคน โรบินสัน) เป็นคนขยัน ทำงานให้กับธุรกิจงานศพเชิงนิเวศที่ค่อนข้างน่าขนลุกที่เรียกว่า Life After Life; เสนอให้ผสมซากศพหลังเผาศพกับต้นกล้าและสร้างต้นไม้ที่ระลึก Izi ไม่มีภาพลวงตาว่าการใช้ชีวิตในห้องครัวเป็นอย่างไร และเขากำลังเก็บเงินเพื่อซื้อแฟลตทันสมัยแห่งใหม่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่แผ่กิ่งก้านสาขาซึ่งสร้างแรงกดดันให้กับห้องครัว และที่นี่ ภาพยนตร์เรื่องนี้ช่วยให้คุณสังเกตเห็นคุณภาพความเป็นอยู่และความตายได้อย่างชาญฉลาดทั้งในอพาร์ตเมนต์เหล่านี้และสวนงานศพ

วันหนึ่ง ในที่ทำงาน อิซีสังเกตเห็นว่าพิธีไร้วิญญาณอย่างหนึ่งที่เกิดขึ้นเป็นประจำในบริเวณอนุสรณ์สถานสไตล์โบสถ์ฆ่าเชื้อของสถานที่นี้ เป็นพิธีสำหรับผู้หญิงที่เขาเคยออกเดทด้วย เบนจี้ (เจไดอาห์ แบนเนอร์แมน) ลูกชายวัยรุ่นผู้มีปัญหาของผู้หญิงคนนี้ก็อยู่ที่นั่นด้วย เป็นเพียงผู้ไว้อาลัยและเป็นเพื่อนร่วมถิ่นฐานในครัว อิซีและเบนจิสร้างมิตรภาพข้ามรุ่นที่ไม่สบายใจ โดยต่างตระหนักถึงความเป็นไปได้บางอย่างที่ยากจะเอ่ยออกมาได้ และกลับมาที่ห้องครัว ซึ่งเป็นที่ที่ตำรวจติดอาวุธเตรียมพร้อมที่จะเคลื่อนตัวเข้ามาด้วยกำลังกดขี่ข่มเหง เบนจิต้องตัดสินใจว่าเขาต้องการออกไปเที่ยวกับพวกอันธพาลหัวรุนแรงหรือด้วยความเอาใจใส่และมีข้อบกพร่องของอิซี แต่แล้วอิซีก็ต้องตัดสินใจว่าเขาจะจินตนาการถึงอนาคตร่วมกับเบนจิได้หรือไม่

มีฉากแอ็กชันที่ต้องใช้ฉากสำคัญอยู่หลายฉาก เช่น การปล้นรถตู้ส่งอาหารออนไลน์ และการบุกทุบร้านอัญมณีในย่านหรูแห่งหนึ่งของเมือง พวกเขาเป็นฉากที่น่าประทับใจ ไม่ใช่น่าตื่นเต้นอย่างที่ควรจะเป็นในหนังระทึกขวัญทั่วๆ ไป แต่เป็นการนำเสนออาการของความไม่เท่าเทียมกันอย่างดุเดือด ด้วยความสัมพันธ์ที่แท้จริงระหว่างอิซีกับเบนจิ ทำให้ฉันรู้สึกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินเรื่องหนักขึ้น แม้ว่าจะมีบันทึกอารมณ์ขันที่เฉียบคมอยู่บ้างก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างเสียงหัวเราะครั้งใหญ่เมื่ออิซีต้องตอบคำถามที่แสนสุภาพของบริษัทให้เช่าแฟลตแห่งนี้ เสียงที่สร้างขึ้นอัตโนมัติจะแจ้งเมื่อเขามาถึงเพื่อจ่ายเงินมัดจำ ภาพยนตร์ที่คุ้มค่าและมีส่วนร่วม

ฉากในห้องครัวนั้นถูกสร้างขึ้นมาอย่างยิ่งใหญ่บนหน้าจอ พร้อมด้วยเอฟเฟกต์พิเศษชั้นยอด มันเป็นตึกที่อยู่อาศัยที่ทรุดโทรมอย่างน่าทึ่งที่ล้อมรอบด้วยอาคารอพาร์ตเมนต์ใหม่อันหรูหราสำหรับผู้ที่ใจร้ายที่ดีกว่า จริงๆ แล้ว เจ้าหน้าที่ของเมืองได้ตัดสินใจรื้อถอนห้องครัวและออกคำสั่งให้ชาวบ้านออกไป แต่ผู้คนปฏิเสธโดยอ้างว่านี่คือที่ที่พวกเขาสร้างชุมชนและบ้านเรือนของตน เพื่อความยากจนทั้งหมด จึงมีความวุ่นวาย บรรยากาศที่สดใส

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *