หนังน่าดู : The Girl with the Dragon Tattoo (2011) พยัคฆ์สาวรอยสักมังกร

พยัคฆ์สาวรอยสักมังกร

The Girl with the Dragon Tattoo (2011) พยัคฆ์สาวรอยสักมังกร - ในเมืองสตอกโฮล์ม นักข่าวที่น่าอับอายที่ชื่อ "Mikael Blomkvist" นั่นกำลังฟื้นตัวจากผลกระทบทางกฎหมายและทางวิชาชีพ ของคดีหมิ่นประมาทที่นักธุรกิจที่ชื่อ "Hans-Erik Wennerstrom"

ทำให้ความสัมพันธ์ของ "Blomkvist" นั่นตึงเครียดกับคู่หูนักธุรกิจและภรรยาของเขา "Erika Berger" ซึ่งต่อมาไม่นาน "Lisbeth Salander" นักสืบและแฮ็กเกอร์อายุน้อย แต่ฉลาด โดยเธอได้ทำการรวบรวมการตรวจสอบประวัติอย่างละเอียดของ "Blomkvist" ให้กับ "Henrik Vanger"

ชายที่เสนอหลักฐานให้กับ "Blomkvist" ที่สามารถใช้ต่อกรกับ "Wennerstrom" ได้ โดยแลกกับคำขอสุดแปลก คือ การสืบหาข้อมูลเกี่ยวกับคดีฆาตกรวัย 40 ปีที่ได้หายตัวไป โดยคิดคนที่เป็นเหยื่อคือ หลานสาวที่ชื่อว่า "Harriet" อายุ 16 ปี โดยทุกปี "Vagner" จะได้ดอกไม้กดกรอบ ซึ่งเป็นแบบเดียวกันที่ "Harriet" ได้ให้เขาในงานวันเกิดของเขาทุกปี ก่อนที่เธอจะหายตัวไป

นั่นทำให้ "Vagner" คิดว่าฆาตกรนั่นกำลังเยาะเย้ยเขาอยู่ ซึ่ง "Blomkvist" ยอมรับข้อเสนอ และย้ายเข้าไปอยู่ในกระท่อมบนที่ดินของครอบครัว "Vanger" บนเกาะเฮเดสแตด

ซึ่งผู้ปกครองที่ได้รับการแต่งตั้งจากรัฐ ของ "Salander" ที่ชื่อ "Holger Palmgren" นั่นป่วยเป็นโรคหลอดเลือดสมองและถูกแทนที่โดย "Nils Bjurman" ซาดิสม์ที่ควบคุมการเงินของ "Salander" และรีดไถความโปรดปรานทางเพศโดยการขู่

โดย "Bjurman" ไม่รู้ว่าเธอกำลังบันทึกการเจอกันของทั้งสองแบบลับๆ อยู่ ซึ่งต่อมาทาง "Salander" ก็ได้ใช้บันทึกที่เธอได้มา ไปใช้ในกาแบล็กเมล์เพื่อให้ได้อิสระทางการเงิน และเลิกติดต่อกับเธอ

ทางของ "Blomkvist" นั่นได้ทำการสำรวจเกาะ และได้สัมภาษณ์คนในครอบครัว "Vagner" ซึ่งต่อมาเขาก็ได้รู้ว่า "Salander" นั่นได้ค้นข้อมูลของเขาอย่างผิดกฎหมาย แต่แทนที่จะรายงาน เขาได้จ้างเธอเป็นผู้ช่วยหาข้อมูล ทำให้งานนี้เขาได้เปรียบอย่างมาก และ "Blomkvist" ต้องเตรียมตัวเจอกับศึกที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

พยัคฆ์สาวรอยสักมังกร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *