หนังน่าดู : Tenet (2020) เทเน็ท

ทำ

เจ้าหน้าที่ CIA "Protagonist" ได้เข้าร่วมในปฏิบัติการส่งของในโรงละครโอเปร่า 'Kyiv' และหลังจากที่ได้ของมา เขาก็ได้ถูกจับตัวไปโดยทหารรับจ้างกลุ่มหนึ่ง ซึ่งเขาถูกทรมานจนกระทั่งเขาได้กิน ยาฆ่าตัวตาย ซึ่งเขาได้ตื่นมาเพื่อรู้ว่ายานั่นเป็นบททดสอบเพื่อพิสูจน์ความจงรักภักดิ์ดี และของนั่นก็ได้หายไป

เขาจึงได้เข้าทำงานในบริษัทที่เรียกว่า 'Tenet' ซึ่งนักวิทยาศาสตร์คนนึงได้สรุปเกี่ยวกับกระสุนด้วยเอนโทรปี นั่นหมายถึงกระสุนนั่นจะย้อนเวลากลับไปในอดีต ต่อมาเขาก็ได้พบกับผู้จัดการของเขา "Neil" ผ่านการติดต่อกับ CIA และพวกเขาได้ตามรอยกระสุนพวกนั้นไปถึง "Priya Singh" เจ้าพ่อค้าอาวุธเถื่อนในอินเดีย

พวกเขานั้นรู้ว่า "Priya" เป็นหนึ่งในสมาชิกของบริษัท และกระสุนของเธอนั่นได้ถูกซื้อไป โดย "Andrei Sator" ผู้ที่มีอำนาจในประเทศรัสเซีย ทำให้ "Protagonist" ได้ไปหาภรรยาของ "Sator" ที่มีชื่อว่า "Kat" ผู้ประเมินงานศิลปะที่ปลอมแปลงภาพวาดโกยาปลอม

ซึ่งเธอได้บอกว่า "Sator" ได้ซื้อรูปวาดมาจาก "Arepo" ผู้ปลอมแปลง และได้ใช้การรับรองความถูกต้องของเธอ เพื่อเป็นการแบล็กเมล์ให้สามารถควบคุมเธอได้ โดยต่อมา "Protagonist" และ "Neil" ได้คิดแผนในการขโมยรูปวาดจากสถานที่จัดเก็บ 'Rotas Freeport' ที่สนามบินออสโล

โดยพวกเขาได้ไล่คนใส่หน้ากากสองคน ที่ได้โผล่ออกมาจากเครื่องมือปริศนา และหลังจาก "Priya" ได้บอกว่าเครื่องมือนั่นเป็น 'Turnsile' เครื่องจักรที่สามารถพลิกเอนโทรปีของวัตถุและผู้คนได้ และบอกว่าชายที่ใส่หน้ากากนั่นเป็นคนเดียวกันที่แค่เดินทางตรงข้ามผ่านเวลา ทำให้ภารกิจของพวกเขาในตอนนี้คือจัดการกับ "Sator" และคนที่อยู่เบื้องหลังเรื่องทั้งหมด

เทเน็ท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *