รีวิวหนัง Tell the World I Love You บอกโลกให้รู้ว่ากูรักมึง

รีวิวหนัง Tell the World I Love You

Tell the World I Love You บอกโลกให้รู้ว่ากูรักมึง

นำแสดงโดยสุรเดช พินิวัตร์ รับบท เข่งธนพนธ์ สุขุมพันธนาสาร รับบท บ้งสิรภพ มานิธิคุณ รับบท ไทคุณาธิป ปิ่นประดับ รับบท นิกรังสรรค์ ปัญญาเรือน รับบท เฮียสงสำหรับ บอกโลกให้รู้ว่ากูรักมึง นั้นบอกถึงการเล่าเรื่องราวของเข่ง (บาส - สุรเดช พินิวัตร์) เด็กชายหนุ่มที่มาจากต่างจังหวัดที่เข้ามาเรียนในกรุงเทพฯ เขาจึงได้ขออาศัยอยู่กับไท(เน็ต - สิรภพ มานิธิคุณ) ซึ่งที่บ้านนั้นเป็นร้านขายข้าวหมูกรอบ ของพี่ชายอย่างแทน จนกระทั่งวันหนึ่งหลังจากกลับจากโรงเรียนเข่งบังเอิญไปช่วยบ้ง (เพิร์ธ - ธนพนธ์ สุขุมพันธนาสาร)เด็กที่ส่งยาที่กำลังถูกตามล่าจาก เฮียสง (สงกรานต์ - รังสรรค์ ปัญญาเรือน) และ นิก (นิก - คุณาธิป ปิ่นประดับ)ด้วยความเจตนาดีแต่เข่งยังไม่รู้เลยว่าการมีน้ำใจในครั้งนั้นจะนำมาซึ่งปัญหาคาราคาซัง

 Tell the World I Love You

เมื่อเข่งถูกตามระรานจากกลุ่มนักเลงจนวันหนึ่งถึงขั้นบุกเข้ามาพังร้านของแทนจนพังพินาศและทำให้เข่งตัดสินใจที่จะย้ายออกไปอยู่คนเดียว ถ ว่าเขาก็ได้ไปอยู่กับบ้งเป็นการชั่วคราวโดยที่ไม่รู้เลยว่า เด็กหนุ่มทั้งสองจะได้เรียนรู้โลกของกันและกันผ่านมุมมองที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนคงต้องบอกว่าบอกโลกให้รู้ว่ากูรักมึง เป็นหนังที่พยายามเล่าความสัมพันธ์ระหว่างผู้ชายที่มีลักษณะของความ Bromance อารมณ์ผู้ชายที่มีความถูกชะตากันโดยไม่มีเรื่องเพศสัมพันธ์มาเกี่ยวข้อง
แม้ว่าในหนังเรื่องนี้จะมีตัวละครอย่างไทที่คนดูเองก็พอจะคาดเดาออกตั้งแต่แรกว่าเขา “ชอบ” เข่งในฐานะที่มากกว่าเพื่อน

 Tell the World I Love You

ถ ว่าความสัมพันธ์ระหว่างบ้งและเข่งนั้น เป็นเหมือนมากกว่าเพื่อนผู้ชายที่สองคนที่ต้องมาเผชิญกับสถานการณ์คับขันร่วมกันและต่างฝ่ายต่างก็พยามยามช่วยเหลือกันเพราะไม่อยากให้อีกฝ่ายนั้นต้องลำบากหรือบาดเจ็บแต่เมื่อเข่งที่ได้เข้ามาสู่วังวนของยาเสพย์ติดและกลุ่มพวกอันธพาล ที่ทำให้เขาไม่อาจจะสลัดปัญหาทิ้งไปได้อย่างสะดวกโยธินสักเท่าไหร่ถึงจะดูเป็นหนังสะท้อนปัญหาวัยรุ่นแต่คงต้องบอกว่าหนังเรื่องนี้ยังอุดมไปด้วยปัญหาร้อยแปดพันเก้า โดยเฉพาะความไม่สม

 Tell the World I Love You บอกโลกให้รู้ว่ากูรักมึง

เหตุสมผลของบท ที่ทำให้คนดูเกิดอาการอิหยังวะ กันอยู่ตลอดเวลา อาทิ ฉากตำรวจมาบุกค้นบ้านของบ้งแต่หนังหาทางออกให้กับตัวละครไปแอบอยู่หลังตู้และมีโมเมนต์กุ๊กกิ๊กกัน จนเราก็นึกสงสัยว่า ตำรวจด้านนอกนั้นหูหนวก หรือเพราะตู้เก็บของนี้เก็บเสียงได้ดีเยี่ยมกันแน่ หรือตรรกะตัวละครของเข่งที่กำลังจะสอบชิงทุนไปจีนแท้ๆ แต่ก็มีความ (สิ้น) คิดจะเอาปืนไปยิงคู่อริที่ด่าเขาว่าเป็นตุ๊ดเป็นต้นยังไม่รวมไปถึงงานถ่ายภาพและการเคลื่อนกล้อง ที่บอกเลยว่าถ้าใครกินข้าวอิ่มๆมาและนั่งใกล้หน้าจอมากๆ อาจจะเกิดอาการเวียนหัว สุ่มเสี่ยงต่อการอ้วกแตก เพราะวิธีการเคลื่อนกล้องรวมไปถึงงานถ่ายภาพ เรียกได้ว่าน่าปวดหัวยิ่งนัก.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *