รีวิวหนัง Sixty Minutes 60 นาที (2024)

รีวิวหนัง Sixty Minutes 60 นาที (2024)

สิ่งใหม่ๆ ในสุดสัปดาห์นี้ทาง Netflix คือภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญที่ผลิตในเยอรมนี 60 Minutes ภาพยนตร์ที่มีความยาวไม่เกิน 90 นาที แต่มีตัวเอกอยู่ภายใต้ข้อจำกัดด้านเวลาในการไปบ้านแฟนเก่าเพื่อร่วมงานวันเกิดของลูกสาว หากเขาไม่ไปถึงที่นั่นภายในหนึ่งชั่วโมงหรือน้อยกว่านั้น เขาจะพลาดงานปาร์ตี้และสูญเสียสิทธิ์ในการดูแลเธอโดยสิ้นเชิง อีกประการหนึ่ง: เขาเป็นนักสู้ MMA ที่มีการแข่งขันอันเดอร์การ์ดในเย็นวันนั้น ผู้ชายและปัญหาเรื่องตารางเวลาของพวกเขาในบางครั้งอาจทำให้ต้องกลอกตาได้

60 Minutes ทำในสิ่งที่ควรจะทำได้ดีจริงๆ มันทำให้เกิดความเครียดในชีวิตของผู้ชายคนหนึ่ง และสิ่งที่เขาต้องทำเพื่อเลี้ยงดูเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ที่เขารักอย่างสุดซึ้ง ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำแบบนั้นในกรอบเวลาที่สั้นและรัดกุม เข้าแล้วออกไม่มีไขมันเลย เอมิลิโอ ซาครายารับบทเป็นออคตาวิโอ ชายผู้มีอนาคตข้างหน้าเขามาก ตลอดการวอร์มอัพก่อนไฟต์และการขับรถไปยังสนามประลอง เขามีหูฟังฟันสีฟ้าอยู่ในหูเพื่อให้ติดต่อกับใครก็ตามได้อย่างรวดเร็ว

ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นเมื่อภาพยนตร์ฉาย ขณะที่เขากำลังจะเดินออกไปที่สนามกีฬาเพื่อชมการแข่งขัน เขาได้รับโทรศัพท์จากแฟนเก่าของเขา ซึ่งบอกว่าเธอกำลังมองหาการดูแลลูกสาวของพวกเขาแต่เพียงผู้เดียว หากเขาไม่อยู่ที่นั่นภายในหนึ่งชั่วโมงเพื่อเจรจาแผนงานต่อไป เธอก็เดินหน้าต่อไปโดยไม่มีเขา Octavio ลุกขึ้นและออกจากเวทีก่อนการต่อสู้จะเริ่มขึ้น

ที่นี่คือช่วง "60 นาที" ของ 60 นาทีเริ่มต้นขึ้นเมื่อเขาตั้งเวลาเพื่อเดินทางข้ามกรุงเบอร์ลิน เขาหลบเลี่ยงทุกสิ่งที่ขวางทาง โดยเฉพาะแผนย่อยใหม่ของภาพยนตร์ที่กำลังเปิดเผย Octavio เรียนรู้ผ่านผู้จัดการของเขาว่าตัวละครคล้ายนักเลงที่พวกเขาทำธุรกิจด้วยบอกให้คู่ต่อสู้ของ Octavio แพ้ในรอบที่สามเพื่อจะได้ทำเงินได้มากมาย สิ่งนี้ทำให้พวกเขาโกรธ และพวกเขาก็กลายเป็นผู้ไล่ตามเขาไปตามถนนในกรุงเบอร์ลิน

มีซีเควนซ์มากมายที่ซึมซาบเข้าสู่ผิวของคุณในขณะที่คุณดูภาพยนตร์ ผู้ชายคนนี้แค่พยายามทำสิ่งที่จำเป็นต้องทำเพื่อไม่ให้สูญเสียลูกสาวไป แต่พวกอันธพาลชาวเยอรมันกลับไม่สนใจ แน่นอนว่าด้วยศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานเป็นฉากหลัง ทำให้มีการต่อสู้และอะดรีนาลีนในเลือดสูงบนท้องถนนในกรุงเบอร์ลิน ทั้งหมดนี้เพื่อให้ออคตาวิโอสามารถไปหาลูกสาวของเขาได้ทันเวลา

รีวิวหนัง Sixty Minutes 60 นาที (2024)

สิ่งที่ทำให้เสียประโยชน์เล็กน้อยจาก 60 นาทีก็คือข้อจำกัดด้านเวลา คงจะดีมากถ้าได้ดูหนังเรื่องนี้เล่นแบบเรียลไทม์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้กราฟิกเจ๋งๆ ที่เพิ่มเข้ามาในช่วงหลังการถ่ายทำของนาฬิกาจับเวลานับถอยหลังและแผนที่ว่าเขาต้องไปไกลแค่ไหน โดยวางซ้อนกันเป็นชั้นๆ เหนือช็อตต่างๆ ในภาพยนตร์ เราอาจสันนิษฐานได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาออมแสงเพราะมันมืดเร็วมาก

ดูเหมือนตอนเที่ยงในฉากกลางวัน แต่พอตัดตอนกลางคืน รู้สึกเหมือนตอน 4 ทุ่ม การเปลี่ยนแปลงกำลังสั่นสะเทือน เพราะไม่มีทางที่มันจะมืดลงอย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง การข้ามเวลาทำให้ผู้ชมตั้งคำถามเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้เล็กน้อย แต่สุดท้ายคุณก็ปล่อยมันไปเพราะมันคือภาพยนตร์

ผู้กำกับ Oliver Kienle ทำให้เราดื่มด่ำไปกับอารมณ์ของสิ่งที่ Octavio ต้องลองทำ ในขณะเดียวกันก็วางเร่ลงไปกับพื้นด้วยการกระทำของมันทั้งหมด มีฉากต่อสู้ที่ให้ความรู้สึกเหมือนหนัง John Wick แต่ไม่ได้รุนแรงมากนัก มันจะให้ความรู้สึกเหมือนวิ่ง Lola Run ในบางครั้ง หรือแม้แต่ Good Time ด้วยเช่นกัน แต่กำลังพยายามทำหน้าที่ของตัวเอง

หนังเรื่องนี้ไม่ได้ถ่ายทำให้ดูดราม่าจนเกินไปเนื่องจากมีสีสันอยู่มาก ทำให้เบอร์ลินดูเหมือนเมืองที่เท่ การต่อยบางอย่างในองก์ที่สามของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เกิดขึ้น แต่มีหลายสิ่งที่จะทำให้คุณดูได้ตั้งแต่ต้นเรื่องเพื่อให้คุณอยากดูว่าตอนจบของเรื่องจะเป็นอย่างไร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *