รีวิวหนัง ควบสู้ฟัด Ride On (2023)

รีวิวหนัง ควบสู้ฟัด Ride On (2023)

แจ็กกี้ ชานรับบทเป็นสตันท์แมนที่ถูกลืมใน “Ride On” ดราม่าแอ็คชั่นที่ไม่ธรรมดาและไม่เอื้อเฟื้อเกี่ยวกับมืออาชีพมากประสบการณ์ที่พยายามจะกลับมาอีกครั้งด้วยความช่วยเหลือจากม้าที่รักของเขา Red Hare Chan รับบทเป็น Luo Zhilong ชายผู้มีพรสวรรค์และใจกว้างที่ถูกลืมและทอดทิ้งจากวงการภาพยนตร์ Luo ลอยอยู่เหนือไฮไลท์ของการแสดงผาดโผนท้าทายความตายแบบคลาสสิกของ Chan ถึงกระนั้น แทบไม่มีใครในธุรกิจภาพยนตร์จำ Luo ได้ ยกเว้นดารารุ่นเยาว์ที่ Luo ให้การสนับสนุนตลอดทาง ถุงวงแหวนใต้ตาของชานบ่งบอกว่าลั่วสามารถใช้การตอบแทนซึ่งกันและกันได้เล็กน้อย เขาได้รับบ้าง แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการจริงๆ

ในชีวิตจริง เฉินหลง อายุ 68 ปี เขาไม่ได้แก่อย่างสง่างามเสมอไปไม่ว่าจะในภาพยนตร์หรือที่อื่น ๆ แต่เห็นได้ชัดว่าเขาคิดถึงมรดกของเขา “Ride On” เป็นเพลงหงส์ที่ไม่เรียบเสมอกันและบางครั้งก็เป็นการแสดงความสนุกสนานของ Chan ดารานักแสดงที่มีรายการอาการบาดเจ็บในชีวิตจริงระดับตำนาน

ตัวแสดงแทนคนล่าสุดของเขา Luo ไม่ได้รับการไล่ออกอย่างที่เขาคาดหวังในท้ายที่สุดเนื่องจากผู้สร้างภาพยนตร์ร่วมสมัยที่ขัดขวางและ/หรือไม่สนใจ แฟนๆ ของชานอาจรู้สึกผิดหวังแม้จะมีฉากต่อสู้ที่น่าพอใจ โดยให้เครดิตกับผู้กำกับฉากเหอ จุน

“Ride On” ไม่ใช่เพลงจังหวะธรรมดาๆ แต่เป็นความสง่างามที่ตระหนี่ในยุคแห่งการสร้างภาพยนตร์ในอดีตและละครแนวเมโลดราม่าที่ไม่น่าเชื่อเกี่ยวกับศิลปินที่มีอายุมากกว่าและลูกสาวที่ห่างเหินของเขา สัมภาระทางอารมณ์มากมายติดอยู่กับ "Ride On" และมีเพียงส่วนน้อยเท่านั้นที่จะถูกแกะออกจากกล่อง

รีวิวหนัง ควบสู้ฟัด Ride On (2023)

ผู้ชมอาจพบว่าเป็นเรื่องยากที่จะแยกบุคลิกที่กระตือรือร้นที่จะเอาใจของชานออกจากพฤติกรรมในชีวิตจริงของเขา ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ชานถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงการเมืองที่สนับสนุนปักกิ่ง และความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดของเขากับทั้งลูกชายของเขา Jaycee และลูกสาวของเขา Etta Ng ซึ่งคนหลังนี้กล่าวหาว่าพ่อแม่ทางสายเลือดของเธอทั้งสองเลือกปฏิบัติต่อเธอเพราะเธอเป็นเกย์ ตัวละครบนหน้าจอของ Chan ดูเหมือนจะถูกคุกคามด้วยเรื่องราวแท็บลอยด์เกี่ยวกับการไร้บ้านชั่วคราวของ Ngรวมถึงการถูกจำคุกหกเดือนของ Jaycee (สำหรับการให้ที่พักพิงกับเพื่อนสองคนที่สูบบุหรี่ในจีนแผ่นดินใหญ่ ) ไม่ต้องพูดถึงว่าครั้งหนึ่งที่ Jackie บอกว่าเขาจะไม่ ให้มรดกแก่ บุตรชายของเขา เพื่อมิให้บุตรชายวัยสามสิบกว่าของเขากลายเป็นคนเกียจคร้าน ในสภาพแสงจ้านี้ “Ride On” ดูเหมือนคนกึ่งใจแข็งในการควบคุมความเสียหาย

หากคุณหรี่ตา บางครั้งคุณจะได้เห็นสิ่งที่ดีที่สุดของ Chan ใน Luo พ่อคนใจร้ายที่อาศัยอยู่ในห้องใต้หลังคาเหนือคอกม้าที่ไม่เป็นระเบียบ Luo พยายามดิ้นรนเพื่อรักษา Red Hare อันดับแรกหลังจากที่คนเก็บหนี้ในท้องถิ่น Dami ( Andy On ) พยายามยึดม้าเป็นหลักประกัน และหลังจากตัวแทนสองคนของบริษัท DY Capital พยายามอ้างสิทธิ์ Red Hare เป็นส่วนหนึ่งของทรัพย์สินของเจ้านาย ตามมาด้วย คดียุ่งเกี่ยวกับเจ้าของคนก่อนของ Red Hare (ไม่ใช่ในภาพยนตร์เรื่องนี้)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *