รีวิว Resident Evil (2002) ผีชีวะ

รีวิว Resident Evil

รีวิว Resident Evil

รีวิว Resident Evil (2002) ผีชีวะ - 'Umbrella Corporation' บริษัทผลิตยารายใหญ่ที่ในช่วงเริ่มต้นของศตวรรษที่ 21 มันได้กลายเป็นบริษัทผลิตยาที่โด่งดังที่สุดในโลก ซึ่งพวกเขามีอิทธิพลทางการเมืองและเศรษฐกิจที่ใหญ่มาก

แต่ถึงแม้จะเป็นเช่นนั้น 'Umbrella' ไม่ได้เพียงแต่ผลิตยา แต่พวกเขายังทำเกี่ยวกับอาวุธชีวภาพ, เทคโนโลยีของทหาร และการตัดแต่งยีนและ DNA จากสัตว์มาสู่คน

โดยภายใต้ล้างภิภพของเมืองแรคคูน ได้มีศูนย์การวิจัยและตัดแต่งยีนของบริษัท 'Umbrella' อยู่ที่ถูกเรียกกันว่า ไฮฟ์ จนกระทั่งได้มีโจรมาขโมย T-ไวรัส ออกมาจากศูนย์วิจัยและใน ไฮฟ์

และเพื่อเป็นการตอบโต้ ทางระบบการปัญญาประดิษฐ์ ของศูนย์วิจัยที่มีชื่อว่า "Red Queen" จึงได้ทำการปิดกั้นทางเข้าออกของ ไฮฟ์ เอาไว้และทำการฆ่าทุกคนในนั้นด้วยสารพิษบางอย่าง

ตัดมาทางของ "Alice" หญิงสาวปริศนาที่ได้ตื่นขึ้นมาในห้องน้ำของคฤหาสถ์ที่ถูกทิ้งร้าง และเมื่อเธอได้เดินสำรวจรอบๆ คฤหาสถ์แล้ว เธอก็ได้ถูกโจมตีโดยคนปริศนา

แต่แล้ว ก็ได้มีกลุ่มของหน่วยจู่โจมที่นำโดย "James Shade" บุกเข้ามาพอดี ทำให้คนที่โจมตีใส่ "Alice" ได้ถูกจับตัวและถูกปล่อยตัวเมื่อคนปริศนาได้เปิดเผยตัวตนออกมาว่าคือ "Matt Addison" หนึ่งในเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองแรคคูนที่พึ่งย้ายเข้ามา

ซึ่งทางของ "Matt" และ "Alice" ได้ถูกสั่งให้ตามพวกเขาลงไปที่ ไฮฟ์ พร้อมกับคนอื่นๆ จนกระทั่งพวกเขาได้พบกับชายปริศนาอีกคนหนึ่งที่ชื่อว่า "Spence" ที่กำลังหลบซ่อนอยู่ในรถไฟที่หน่วยจู่โจมเดินทางมา

โดยเหล่าหน่วยจู่โจมได้อธิบายว่า ทุกคนในกลุ่มนี้ ยกเว้น "Matt" เป็นคนงานของบริษัท 'Umbrella Corporation' และเมื่อเข้าไปใน ไฮฟ์ เรื่อยๆ พวกเขาก็ได้พบกับระบบรักษาความปลอดภัยที่ทำมาจากเลเซอร์

และมันทำให้ "Shade" และหน่วยจู่โจม 3 คนได้ตายกันหมด แต่แล้วหายนะก็ได้เกิดขึ้น เมื่อพวกเขาได้ไปเปิดประตูที่ในนั้นมีซอมบี้อยู่ ซึ่งเป็นผลมาจาก T-ไวรัส ที่ได้เปลี่ยนคนให้กลายเป็นซอมบี้ และพวกเขาจะสามารถรอดออกมาจากที่นั่นได้หรือไม่ รีวิวหนังออนไลน์ใหม่ล่าสุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *