รีวิวหนัง Quicksand ดูดไปลงนรก (2023)

รีวิวหนัง Quicksand ดูดไปลงนรก (2023)

หนังระทึกขวัญทุนต่ำของเขาก้าวย่างอย่างกล้าหาญในการแสดงทรายดูด ซึ่งยังคงเห็นได้ดูดผู้คนไปสู่หายนะในช่วงต้นศตวรรษที่ 21 ในภาพยนตร์อย่าง Indiana Jones และ Kingdom of the Crystal Skull เห็นได้ชัดว่านี่เป็นการเข้าใจผิด ตรงกันข้ามกับชื่อเสียงของทรายดูดในหมู่เด็กอายุ 12 ปีว่าเป็นวิธีการที่น่ากลัวที่สุดในการตายที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ คุณไม่สามารถจมลงไปได้ทั้งหมด ดังที่นักปีนเขาชาวอเมริกันผู้โชคร้าย Josh (Allan Hawco) ชี้ให้เห็นว่า: “น้ำหนักของความหนาแน่นของโคลนนั้นหนักกว่า มากกว่าร่างกายมนุษย์” เขาคงรู้สึกมั่นใจมากแน่ๆ เพราะเขากระโดดเข้ามาช่วยโซเฟีย (แคโรไลน่า ไกตัน) ภรรยาของเขา

จริงๆ แล้ว สิ่งที่เรามีอยู่ในมือนั้นมันเหลวไหลมากกว่า ดังนั้น "Quagmire" อาจเป็นชื่อที่ดีกว่า คู่รักที่กำลังดิ้นรนใกล้จะหย่าร้าง ตัดสินใจเลือกเส้นทางที่จะซ่อมแซมความสัมพันธ์โดยตัดสินใจออกไปเดินป่ากลางแจ้งในถิ่นทุรกันดารของโคลอมเบีย หลังจากตกเป็นเหยื่อของการจี้รถ พวกเขาก็หนีไปยังเขตหวงห้ามที่ขึ้นชื่อในเรื่องภูมิประเทศที่ชุ่มฉ่ำ อนิจจา ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับโคลอมเบียเอง ซึ่งอุทยานแห่งชาติแห่งนี้เต็มไปด้วยสัตว์เลื้อยคลานมีพิษและอาชญากรเนื้อร้าย ที่ซึ่งพนักงานต้อนรับของโรงแรมอยู่ร่วมกับคนร้าย และที่ที่ตำรวจให้ความสนใจน้อย

รีวิวหนัง Quicksand ดูดไปลงนรก (2023)

เมื่อจอชและโซเฟียถูกคุกคาม การกระโดดโลดเต้นเอาชีวิตรอดของผู้กำกับชาวโคลอมเบีย อันเดรส เบลทราน ก็ถูกวางแผนไว้ต่ำกว่าปกติแม้จะเล่นเป็นเวลา 85 นาทีก็ตาม มดบางตัวและงูที่กล่าวมาข้างต้นแทบจะทั้งหมดที่ถูกรวบรวมไว้ ที่สำคัญกว่านั้นคือตัวละครของคุณติดอยู่ในโคลนจนถึงไหล่ ความพยายามทั้งหมดในการดึงดูดความสนใจส่วนเกินนั้นกลายเป็นเรื่องน่าหัวเราะเล็กน้อย ซึ่งรวมถึงเรื่องราวเบื้องหลังที่อ่อนแอ (การฟื้นตัวของจอชเผยให้เห็นว่าเขายังคงอยู่ในซอสเมื่อเขาใช้วอดก้าที่ซ่อนไว้เพื่อกำจัดมด) และแรงบันดาลใจของสตรีนิยมแบบกล่อง (โซเฟียระบุตัวตนกับเพื่อนแม่ในเครื่องทรมานงูของเธอ ผู้พยายามปกป้อง ไข่ของเธอ)

มันไม่ได้ช่วยอะไรหรอกที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เอาจริงเอาจังเหมือน Deliverance และไม่ยอมรับถึงความไร้สาระของมันจริงๆ การไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ของทั้งคู่ยังตอกย้ำความแตกต่างอันโชคร้ายในการแสดงนำทั้งสอง โดยที่ Gaitan เป็นคนเคร่งเครียดอย่างไม่ลดละ และ Hawco ก็สงบอย่างน่าตลกขบขัน ชวนให้นึกถึง Happy Days ของ Beckett (ด้วยสัตว์เพิ่มเติมและลบอัตถิภาวนิยม) มากกว่าการรัดคอภาพยนตร์ B ที่เหมือนรองอย่างที่อยากให้เป็น อย่างน้อย Quicksand ก็มอบช่องทางใหม่ที่น่าสนใจสำหรับการให้คำปรึกษาแนะแนวการแต่งงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *