รีวิว Notorious (2009)

รีวิว Notorious

รีวิว Notorious - ในช่วง ปี ค.ศ. 1980 "Christopher Wallace" ชายที่เป็นนักค้ายาในช่วงระหว่างการแพร่ระบาดของยาเสพติด พร้อมกับเพื่อนของเขาที่ชื่อว่า "D-Roc" และ "Lil' Cease" แต่เมื่อแฟนสาวของเขาที่ชื่อว่า "Jan Jackson" ได้บอกกับเขาว่าเธอนั่นได้ตั้งท้องแล้ว นั่นทำให้การค้ายาสั้นๆ ของ "Christopher" กลายเป็นงานใหม่ของเขาไปโดยปริยาย เพื่อที่เขาจะสามารถนำเงินพวกนั้นมาเพื่อที่จะสนับสนุนครอบครัวของเขา

ซึ่งต่อมาเขาจึงได้ทำการเข้าร่วมแข่งขันการแร็พ โดยเขาเป็นผู้ชนะอย่างง่ายดาย แต่ทางแม่ของเขา "Voletta Wallace" ก็ได้ไล่เขาออกจากบ้านหลังจากที่เธอได้พบยาเสพติดใต้เตียงของเขา และเนื่องจากจดหมายที่เขียนถึงเธอเกี่ยวกับเรื่องที่ "Christopher" ไม่ได้ไปเข้าโรงเรียน

และไม่นานนักเขาก็ได้ถูกจับพร้อมกับของกลางคือปืนและยาเสพติด ซึ่งนั่นทำให้เขาถุกตัดสินให้จำคุก 9 เดือนก่อนที่เขาจะได้รับการประกันตัว และต่อมา "Christopher" ก็ได้ไปพบกับ "Kim Jones" ซึ่งเป็นคนที่เขาพยายามจะคบด้วยแต่ทางของเธอไม่ยอมที่จะคบหากับเขาเพราะเนื่องจาก การที่ในอดีตของเธอ เธอได้ถูกทำร้ายทางร่างกายและจิตใจ

โดยนั่นทำให้ "Chirstopher" จึงได้ไปเยี่ยมหาแม่ของเขากับลูกสาวที่พึ่งคลอดของเขา ที่ชื่อว่า "T'yanna" พร้อมกับสร้างบริษัทเพลงใหม่ที่ชื่อว่า 'Biggie Smalls' ซึ่งไม่นานนักมันก็ได้ดึงดูดชายที่ชื่อว่า "Puff" ซึ่งเป็นผู้ผลิตแผ่นเสียงที่มีความทะเยอทะยานสูง ที่ทำงานให้กับ 'Uptown' ซึ่งเป็นบริษัทเพลงเช่นเดียวกัน

ซึ่งในตอนแรกทางของ "Puff" ได้สัญญาว่าจะมีการเจรจาเกี่ยวกับเพลงเกิดขึ้น แต่ต่อมาเขาก็ได้บอกกับ "Biggie" ว่าเขาได้ถูกไล่ออกจากบริษัทโดยนั่นทำให้ทั้งสองรู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมาก แต่แล้วหลังจากนั้นไม่นาน เขากับ "D-Roc" ก็ได้ถูกจับอีกครั้งเนื่องจากการครอบครองปืน แต่ "D-Roc" ได้ยอมรับผิดทุกอย่างเพื่อที่จะให้ "Biggie" สานฝันของอาชีพทำเพลงของเขาต่อไป และเขาจะสามารถทำตามความฝันได้หรือไม่ - แนะนำหนัง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *