รีวิวหนัง Lover Stalker Killer (2024) คนรัก สตอล์กเกอร์ ฆาตรกร

รีวิวหนัง Lover Stalker Killer (2024) คนรัก สตอล์กเกอร์ ฆาตรกร

ในปี 2012 Dave Kroupa ซิงเกิลใหม่ได้ย้ายไปที่โอมาฮา รัฐเนแบรสกา ด้วยความหวังว่าจะได้กลับเข้าสู่เกมการออกเดทอีกครั้ง เขาเพิ่งออกมาจากความสัมพันธ์ระยะยาว และเขากระตือรือร้นที่จะสร้างความสัมพันธ์ใหม่ๆ เขาสร้างโปรไฟล์หาคู่ออนไลน์และได้พบกับ Liz Golyar คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวและคนรักสัตว์ ไม่นานหลังจากที่เขาพบกับ Golyar Cari Farver คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวอีกคนหนึ่งก็เดินเข้าไปในร้านขายรถยนต์ของ Kroupa เพื่อซ่อมรถของเธอ เขารู้สึกถึงความเชื่อมโยงทันที

จนถึงตอนนี้ก็แสนจะคุ้นเคย อย่างไรก็ตาม Kroupa แทบจะคาดเดาไม่ได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นจากที่นั่น นั่นคือรักสามเส้าที่บิดเบี้ยวและน่าเศร้าที่ทำให้เขาและทุกคนที่เขาห่วงใยตกอยู่ในความเสี่ยง เรื่องราวของเขาเป็นเรื่องของLover, Stalker, Killerสารคดีเรื่องใหม่จาก Curious Films ( Running with the Devil: The Wild World of John McAfee ) ซึ่งสร้างเรื่องราวที่น่าตกใจเกี่ยวกับการล่วงละเมิด การหลอกลวงทางดิจิทัล และการฆาตกรรม

“เราเข้าสู่เรื่องราวนี้จากมุมมองของเดฟ ผู้ติดอยู่ในเว็บแห่งความเท็จ” ผู้กำกับ แซม ฮอบกินสัน ( จาก Fear City ) บอกกับทูดัม “ฉันอยากให้การเล่าเรื่องสะท้อนความสับสนนั้น และท้ายที่สุดก็คือความไม่เชื่อของเขาเมื่อเขารู้ว่าเกิดอะไรขึ้น”

“ในฐานะผู้กำกับ มันเป็นของขวัญแห่งเรื่องราว” ฮอบกินสันกล่าวต่อ “โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณสนใจที่จะสร้างเรื่องราวที่มีโครงสร้างเกี่ยวกับการหลอกลวงและอัตลักษณ์”

รีวิวหนัง Lover Stalker Killer (2024) คนรัก สตอล์กเกอร์ ฆาตรกร

ความสัมพันธ์ของ Dave Kroupa และ Liz Golyar คืออะไร?
Kroupa และ Golyar พบกันบนเว็บไซต์หาคู่ออนไลน์ในปี 2012 พวกเขาพบกันเป็นประจำ แต่ Kroupa บอก Golyar ว่าเขาไม่ต้องการผูกมัด Golyar ก็ดูดีกับเรื่องนั้น หลังจากนั้นไม่นาน Kroupa ได้พบกับ Farver ซึ่งอยู่ห่างออกไปหนึ่งชั่วโมงในมาซิโดเนีย รัฐไอโอวา ที่ร้านขายรถยนต์ของเขา และต่อมาก็ชวนเธอออกไปข้างนอก ในวันแรก ๆ ของพวกเขา ทั้งสองจบลงที่อพาร์ตเมนต์ของ Kroupa; ขณะที่เธอกำลังจะจากไป Farver ก็เดินผ่านผู้หญิงคนหนึ่งที่โถงทางเดิน Golyar เองที่อ้างว่าเธอแวะมาที่อพาร์ตเมนต์ของ Kroupa เพื่อไปหยิบของบางอย่างของเธอ การพบกันครั้งนี้จะเปลี่ยนชีวิตพวกเขาไปตลอดกาล

ใครสะกดรอยตาม Dave Kroupa?
ตลอดสองสัปดาห์ต่อมา Farver และ Kroupa ยังคงได้พบกันต่อไป เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2012 Farver ใช้เวลาทั้งคืนกับ Kroupa ต่อมาเขาบอกกับตำรวจว่าในตอนเช้าเขาจูบลาเธอแล้วไปทำงาน โดยรวมแล้ว นั่นเป็นครั้งสุดท้ายที่มีคนเห็น Farver แต่ถึงแม้เธอจะหายตัวไปในอากาศ แต่เธอก็ยังคงติดต่อกับ Kroupa อยู่ตลอดเวลา โดยส่งข้อความข่มขู่ให้เขาและอดีตแฟนสาวของเขาหลายพันข้อความ โดยอ้างว่าเขาได้ทำลายชีวิตของเธอ .

ในเวลานั้น Golyar อ้างว่าเธอได้รับข้อความที่คล้ายกันจาก Farver โดยเตือนเธอให้ทิ้ง Kroupa ไว้ตามลำพัง Nancy Raney แม่ของ Farver ก็ได้รับข้อความเช่นกัน ลูกสาวของเธอบอกเธอว่าเธอย้ายไปแคนซัสเพื่อหางานใหม่ และจะติดต่อไปเพื่อหารือเกี่ยวกับการรับลูกชายวัย 14 ปีของเธอ Max Raney สงสัยว่ามีบางอย่างผิดปกติจึงแจ้งตำรวจ “มันสำคัญมากที่ [แม่ของฟาร์เวอร์] อยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้เพื่อพูดแทนคารีและพูดถึงประสบการณ์ของเธอเอง พูดตรงๆ เธอหงุดหงิดจริงๆ กับความประมาทเลินเล่อของการสืบสวนเบื้องต้นของตำรวจ” ฮอบกินสันกล่าว

หลายสัปดาห์ผ่านไป และฟาร์เวอร์พลาดงานกิจกรรมของครอบครัวหลายงานรวมถึงวันเกิดปีที่ 15 ของลูกชายเธอ วันขอบคุณพระเจ้า และงานศพของพ่อเธอ ABC News รายงาน

เกิดอะไรขึ้นกับคาริ ฟาร์เวอร์?
“การรับรู้ของทุกคนเกี่ยวกับ [คาริ] ถูกบิดเบือนไปอย่างสิ้นเชิงจากข้อเท็จจริงที่ว่ามีคนแย่งชิงตัวตนของเธอ” ฮอบกินสันกล่าว “สิ่งหนึ่งที่ฉันหวังว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะช่วยทำให้ตัวตนที่แท้จริงของเธอแข็งแกร่งขึ้น”

ภายในฤดูใบไม้ผลิปี 2015 ไม่มีใครในครอบครัวของ Farver เห็นเธอมาสองปีครึ่งแล้ว Ryan Avis เจ้าหน้าที่สืบสวนของสำนักงานนายอำเภอ Pottawattamie County และจ่า Jim Doty ได้ยินเกี่ยวกับคดีนี้ และรู้สึกทึ่งมากกับเรื่องราวการหายตัวไปของ Farver ที่พวกเขาอาสารับคดีนี้

จากการตรวจสอบหลักฐานอีกครั้ง Doty และ Avis ก็สามารถระบุได้ว่า Farver ไม่ได้ส่งข้อความใดๆ เหล่านั้นด้วยตัวเอง จริงๆ แล้วมันคือ Golyar ผู้ที่สังหาร Farver ในปี 2012 จากนั้นหยิบโทรศัพท์ของเธอขึ้นมาเพื่อแกล้งทำเป็น Farver แบบดิจิทัล โดยครอบคลุม เส้นทางของเธอเองและทำให้ดูเหมือนว่า Farver ตกเป็นเหยื่อของเธอแทน และ Golyar เองที่เผาบ้านของเธอเอง โดยมีสัตว์เลี้ยงของเธออยู่ข้างใน

ตอนนี้ Liz Golyar อยู่ที่ไหน?
การสืบสวนครั้งใหญ่เกิดขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่พบว่าโทรศัพท์ของ Golyar มีรูปถ่ายรถของ Farver รวมถึงการเข้าสู่ระบบของบัญชีอีเมลปลอม หลายสิบบัญชี ในที่สุดพวกเขาก็สามารถเข้าถึงแท็บเล็ตซึ่งมีการ์ดหน่วยความจำเก่าที่เป็นของ Golyar ซึ่งเก็บภาพถ่ายไว้หลายพันภาพ รวมถึงหนึ่งในศพของ Farver ด้วย เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2016 Golyar ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรม Cari Farver โดยเจตนา เธอถูกตัดสินว่ามีความผิด และขณะนี้กำลังรับโทษจำคุกตลอดชีวิต

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *