หนังน่าดู : พยัคฆ์มฤตยู 007 Live and Let Die (1973)

พยัคฆ์มฤตยู 007

"James Bond" สายลับรหัส "007" ที่ได้ถูกส่งไปที่นิวยอร์ก เพื่อสืบสวนสาเหตุการตายอย่างปริศนาของสายลับ MI6 สามคน ซึ่งทั้งสามคนที่ตายไปนั้นกำลังสืบสวนปฏิบัติการของ ดร. "Kananga" ผู้เผด็จการของเกาะแคริบเบียนเล็กๆ

เมื่อเขาได้มาถึง คนขับรถของเขาก็ได้ถูกยิงตายทันที โดย "Whisper" หนึ่งในคนของ "Kanaga"ซึ่งป้ายทะเบียนรถของคนที่พยายามจะฆ่าเขานั้น พาเขาไปที่ฮาร์เลม ซึ่งเป็นที่ ที่เขาได้เจอกับ "Mr. Big" หัวหน้าม็อบที่สร้างร้านอาหารหลายสาขาไปทั่วสหรัฐฯ ซึ่งเขาได้สั่งให้ลูกน้องของเขาฆ่า "Bond"

แต่ไม่สามารถเอาชนะได้ ทำให้ "Bond" ได้หนีไปด้วยความช่วยเหลือจากสายลับ CIA ที่ชื่อ "Strutter"  ทำให้ "Bond" ได้ไปที่ซานโมนิค และก็ได้เจอกับ "Rosie Carver" สายลับ CIA ในท้องถิ่น แต่ไม่นานนัก "Rosie" ก็ได้ถูกฆ่าโดย "Kananga"

และหลังจากนั้น "Bond" ก็ได้ทำการหนีไปที่นิวออร์ลีน ซึ่งเขาก็ได้ถูกจับตัวไว้โดย "Mr. Big" ที่ได้เปิดเผยตัวเองว่าเป็น "Kananga" ซึ่งเขานั้นกำลังผลิตเฮโรอีน เพื่อในการแจกจ่ายที่ร้านอาหารของเขา เพื่อล้มละลายนักค้ายาคนอื่น และเมื่อทำสำเร็จเขาก็จะเพิ่มราคาเฮโรอีนขึ้น ทำให้ "Bond" ต้องแก้สถานการณ์ที่เขากำลังติดอยู่ และหยุดแผนของ "Kananga"

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *