หนังน่าดู : KNOWING (2009) รหัสวินาศโลก

ในปี 1959 ในเมืองเล็กซิงตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ โรงเรียนได้เฉลิมฉลองการเปิดโรงเรียนโดยให้นักเรียกวาดภาพสิ่งที่พวกเขาเชื่อว่าจะเกิดขึ้นในอนาคต ซึ่งเด็กๆ ทุกคนสร้างสรรค์งานภาพ ยกเว้น "Lucinda Embry" ที่ได้ทำตามเสียงกระซิบที่เธอได้ยิน โดยเธอได้ทำการเขียนตัวเลขหลายตัว

และก่อนที่เธอจะเขียนตัวเลขตัวสุดท้ายได้ เวลาก็ได้หมดลงและคุณครูก็ได้เก็บรูปวาดของนักเรียนทุกคน และในวันต่อมา "Lucinda" ได้แกะสลักตัวเลขที่เหลือไว้ที่ประตูตู้เสื้อผ้า โดยใช้เล็บมือของเธอ ซึ่งงานวาดรูปพวกนั้นได้ถูกเก็บไว้ในแคปซูลการเวลา และจะถูกเปิดใน 50 ปี

ต่อมาในปี 2009 ซึ่งถึงเวลาที่พวกเขาจะต้องให้รูปวาดกับนักเรียนประถม โดย "Lucina" ได้ให้ตัวเลขพวกนั้นกับ "Caleb Koestler" ลูกชายอายุ 9 ขวบของ นักดาราศาสตร์ ศาสตราจารย์ "John Koestler"

ซึ่งเมื่อ "John" ได้มาดูที่ตัวเลขพวกนั้น เขาก็ได้รู้ว่านั่นคือตัวเลขเกี่ยวกับตำแหน่งสถานที่ของเหตุการณ์ภัยพิบัติครั้งใหญ่ ที่ผ่านมาแล้วตลอด 50 ปีที่ผ่านมา ซึ่งมี 3 เหตุการณ์ที่ยังไม่เกิดขึ้น

และในหลายๆ วันต่อมา "John" ก็ได้เห็น 2 ใน 3 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยตัวของเขาเอง นั่นคือ เหตุการณ์เครื่องบินตก และ เหตุการณ์รถไฟใต้ดินชนกัน ซึ่งนั่นทำให้ "John" เชื่อว่าครอบครัวของเขานั่นมีส่วนในเหตุการณ์เหล่านี้ ทำให้เขาได้หาวิธีการยับยั้งเหตุการณ์ภัยพิบัติครั้งใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้น ซึ่งเขาต้องหยุดมันไม่ว่าจะด้วยวิธีไหนก็ตาม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *