หนังน่าดู : Johnny English Reborn (2011) พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก สายลับกลับมาป่วน

Johnny English Reborn (2011) พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก สายลับกลับมาป่วน - แปดปีหลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในหนังภาคที่หนึ่ง "Johnny English" ได้ทำการฝึกในประเทศธิเบต เพื่อฟื้นตัวจากความอับอายในภารกิจที่เขาต้องปกป้องประธานาธิปดีในโมซัมบิก ได้ไม่สำเร็จ

ต่อมาเขาก็ถูกเรียกให้กับไปที่ MI7 ภายใต้คำสั่งของ "Pamela Thornton" หรือ "Pegasus" โดยภารกิจที่ "English" ต้องทำคือการสืบสวนเกี่ยวกับแผนการลอบสังหารของสภาแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ในระหว่างการพูดคุยกับนายกรัฐมนตรีของอังกฤษ

ซึ่งเขาได้เจอกับ "Simon Ambrose" ในหนึ่งเจ้าหน้าที่ MI7 และ "Colin Tucker" ในฮ่องกง "English" ได้พบกับอดีตเจ้าหน้าที่ CIA "Titus Fisher" สมาชิกของกลุ่ม 'Vortex' ซึ่งเป็นกลุ่มที่ทำให้ "English" ทำภารกิจไม่สำเร็จในโมซัมบิก

โดย 'Vortex' นั่นมีอาวุธลับที่ต้องใช้กุญแจสามดอกในการปลด ซึ่ง "Fisher" มีอยู่หนึ่งดอก แต่ก็ได้ถูกฆ่าโดยนักลอบสังหารที่ปลอมตัวเป็นภารโรงชรา ทำให้ "English" ได้ไล่จับหัวขโมยนั่นและนำกุญแจกลับคืนมาได้

แต่ก็ถูกขโมยไปโดยพนักงานบนเครื่องบินในระหว่างทางที่เขาไปที่ กรุงลอนดอน ซึ่งนั่นทำให้ "English" อับอายในการประชุมกับรัฐมนตรีต่างประเทศและ "Pegasus" เมื่อเขาพยายามจะเสนอกุญแจและคนที่สมรู้ร่วมคิด

แถม "English" ยังโจมตีใส่แม่ของ "Pegasus" โดยที่ไม่ได้ตั้งใจถึงสองครั้งหลังจากที่เขาได้เจอกับภารโรงชรา ต่อมา "Kate Summer" นักจิตวิทยาพฤติกรรมของ MI7 ที่ได้ใช้การสะกดจิต

เพื่อให้ "English" สามารถนำความทรงจำที่เขาลืมไประหว่างภารกิจในโมซัมบิกกลับมา ซึ่งนั่นทำให้เผยถึง หนึ่งในเจ้าหน้าที่ของ 'Vortex' ที่เป็นสายลับชาวรัสเซียที่ชื่อว่า "Artem Karlenko" ที่ได้ปลอมตัวเป็นเศรษฐี "Sergei Pudovkin"

ทำให้ "English" และ "Tucker" ได้ไปเจอกันกับ "Karlenko" ที่สนามตีกอล์ฟ แต่แล้วภารโรงชราก็ได้ทำร้ายเขาอย่างสาหัส และได้ตายลงหลังจากที่เขาได้เปิดเผยถึงที่อยู่ของกุญแจดอกที่สาม ซึ่งเป็นของหนึ่งในหนอนของ MI7 ทำให้ "English" ต้องหาวิธีการหยุดการลอบสังหารที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่วันก่อนที่มันจะสายเกินไป

สายลับกลับมาป่วน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *