รีวิวหนัง Inception (2010) จิตพิฆาตโลก

รีวิวหนัง Inception

จิตพิฆาตโลก - "Dominick 'Dom Cobb" และ "Arthur" ที่ทำอาชีพเป็น 'ผู้สกัด' โดยพวกเขานั้นทำการจารกรรมองค์กร โดยการใช้งานเทคโนโลยีทางการทหารซึ่งเป็นเพียงแค่ตัวทดลอง เพื่อแทรกซึมเข้าไปในจิตใต้สำนึกของเป้าหมายพวกเขา

และทำการสกัดข้อมูลที่อยู่ด้านในโลกแห่งความฝันออกมา ซึ่งเป้าหมายล่าสุดของพวกเขาที่ชื่อว่า "Saito" ได้เปิดเผยเกี่ยวกับภารกิจเพื่อทดสอบ "Cobb" สำหรับงานที่เป็นไปไม่ได้ คือการฝังไอเดียเข้าไปในจิตใต้สำนึกของคน หรือ 'การเริ่มต้น'

ซึ่ง "Saito" อยากให้ "Cobb" พยายามโน้วน้าวคู่แข่งของลูกชายเขาที่ชื่อว่า "Maurice Fischer" เพื่อยุบบริษัทของพ่อเขาทิ้ง และทาง "Saito" ได้สัญญาว่าจะล้างประวัติอาชญากรรมของ "Cobb" ให้ ซึ่งทำให้เขาสามารถกลับไปหาลูกของเขาที่บ้านได้

โดย "Cobb" ยอมรับข้อเสนอนี้ และได้ร่วมทีมของเขาขึ้นมา โดยมี "Eames" ผู้ปลอมแปลงข้อมูลประจำตัว, "Yusuf" นักเคมี และ "Ariadne" ซึ่งพวกเขามีภารกิจในการออกแบบเขาวงกตแห่งความฝัน

ต่อมาทาง "Ariadne" ได้ค้นพบว่า จิตใต้สำนึกของ "Cobb" นั้นฉายภาพภรรยาผู้ล่วงลับของเขา "Mal" และหลังจากที่ "Fischer" ได้เสียชีวิตลง ทีมของพวกเขาก็ได้ช่วย "Robert" ในการที่ทำให้เขาสงบและส่งพวกเขาเข้าไปอยู่ในความฝันร่วมกัน

ซึ่งในฝันแต่ละชั้น คนที่สร้างฝันให้พวกเขานั่นต้องอยู่ด้านหลังเพื่อทำการกระตุ้นคนอื่นในทีมให้ตื่นมาจากฝัน และการกระตุ้นพวกนี้จะต้องเกิดขึ้นพร้อมกัน แม้เวลาจะไหลเร็วขึ้นในแต่ละชั้นของฝัน ทำให้พวกเขาต้องทำงานนี้ให้เสร็จก่อนที่พวกเขาจะติดอยู่ในฝันตลอดกาล รีวิวหนังใหม่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *