หนังน่าดู : I, Robot (2004) ไอ โรบอท พิฆาตแผนจักรกลเขมือบโลก

ไอ โรบอท

หนังน่าดู : I, Robot (2004) ไอ โรบอท พิฆาตแผนจักรกลเขมือบโลก - ในปี ค.ศ. 2035 หุ่นยนต์รูปทรงคล้ายมนุษย์ได้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อรับใช้มนุษยชาติ ซึ่งพวกเขาถูกปกป้องโดย กฎสามข้อของวิทยาการหุ่นยนต์ "Del Spooner" นักสืบหน่วยฆาตกรรมในกรมตำรวจชิคาโก้ ที่ได้เกลียดและไม่เชื่อมั่นในหุ่นยนต์

หลังจากที่ได้มีหุ่นยนต์ช่วยชีวิตเขาจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ในขณะที่ปล่อยให้เด็กสาวอายุ 12 ปี จมน้ำจนเสียชีวิตโดยขึ้นอยู่กับตรรกะเย็นชาและโอกาสรอด

และเมื่อ ดร. "Alfred Lanning" ผู้ร่วมก่อตั้งของบริษัท 'U.S. Robotics' (USR) ได้ตกลงมาจากออฟฟิศของเขาและเสียชีวิต เขาได้ทิ้งข้อความไว้โดยขอให้ "Spooner" สืบคดีนี้

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่แถลงว่าเป็นการฆ่าตัวตาย แต่ "Spooner" นั่นไม่เชื่อ และส่วนทางของ "Lawrence Robertson" ผู้บริหารสูงสุดและผู้ร่วมก่อตั้ง USR ได้อนุญาติให้เขาสืบสวนคดีแบบไม่เต็มใจ

ไอ โรบอท

ด้วยความช่วยเหลือจาก ดร. "Susan Calvin" ทางของ "Spooner" ได้ปรึศษากับคอมพิวเตอร์ปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งพวกเขาก็ได้รู้ว่าคลิปจากกล้องวงจรปิดในออฟฟิศนั้นมีปัญหา แต่กล้องจากภายนอกนั่นแสดงให้เห็นว่าไม่มีใครเข้าออกห้องเลยตั้งแต่การตายของ "Lanning"

แต่ยังไงก็ตาม "Spooner" ได้บอกว่าหน้าต่างที่ทำมาจากกระจกนริภัย นั่นไม่สามารถถูกพังได้โดย "Lanning" และในทันใดนั่น หุ่นยนต์ 'NS-5' ก็ได้โผล่มาและโจมตีพวกเขาก่อนที่จะถูกจับโดยเจ้าหน้าที่

เจ้าหุ่นยนต์นั้นชื่อว่า "Sonny" โดยเป็นหุ่น 'NS-5' ที่ถูกสร้างขึ้นโดยใช้วัตถุดิบชั้นสูง รวมถึงระบบประมวณผลสำรองที่สามารถทำให้เขาเมินกฎสามข้อนั่นได้

แถม "Sonny" นั่นสามารถแสดงความรู้สึกและได้บอกว่าเขายังมีฝันอีกด้วย และในขณะที่ "Spooner" กำลังจะสืบหาข้อมูลต่อ เขาก็ได้ถูกโจมตีโดยหุ่นยนต์ 'NS-5' หลายตัว และเมื่อเขาไม่มีหลักฐานเพียงพอ ทางหัวหน้าของเขา ผู้หมวด "Bergin" จึงได้ถอนเขาจากการปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากสติที่ไม่ค่อยมั่นคงของเขา แต่ "Spooner" ก็ยังจะสืบคดีต่อไปเพื่อตามหาความจริงที่เกิดขึ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *