หนังน่าดู : Elysium (2013) เอลิเซียม

เอลิเซียม

Elysium (2013) เอลิเซียม - ในช่วงกลางศตวรรษที่ 22 โลกได้มีประชากรมากเกินไปและมีมลพิษมาก โดยที่ประชาชนส่วนใหญ่อยู่อย่างยากจน ในขณะที่คนรวยและมีอำนาจนั่นอยู่ที่ 'Elysium' สถานีอวกาศในวงโคจรของโลกพร้อมกับอ่าวการแพทย์, อุปกรณ์ทางการแพทย์ขั้นสูงที่รักษาอาการบาดเจ็บและโรคทั้งหมด นั่นทำให้เกิดความบาดหมางเกิดขึ้นระหว่างคนรวยกับคนจน

"Max Da Costa" คนงานในลอสแองเจลิส ที่ได้รับรังสีอันตรายถึงชีวิตในที่ทำงานโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งเขาได้รับการช่วยเหลือ และได้บอกว่าเขามีเวลาเพียง 5 วันในการมีชีวิต 

และด้วยความหมดหวัง "Max" และเพื่อนของเขา "Julio" ได้ขอความช่วยเหลือจากนักลักลอบขนมนุษย์ ที่ชื่อว่า "Spider" เพื่อพาให้เขาเข้าไปที่ 'Elysium' เพื่อใช้งานอ่าวการแพทย์

ปลัดกระทรวงกลาโหม "Delacourt" ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย "Kruger" สกัดกั้นผู้ที่เข้ามาในยานอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งทางผู้บริหารของ 'Elysium' ที่ชื่อ "Patel" wfhตำหนิ "Delacourt" สำหรับแนวทางนอกรีตของเธอและขู่ว่าจะถอดเธอเว้นแต่เธอจะปลดประจำการ "Kruger"

ซึ่งนั่นทำให้ "Delacourt" ได้ทำข้อตกลงกับ "John Carlyle" ผู้ออกแบบของ 'Elysium' ที่สามารถแทนระบบคอมพิวเตอร์ของ 'Elysium' ได้ และทางของ "Carlyle" ได้ทำการเก็บข้อมูลไว้ในสมองของเขา

"Spider" ได้ยอมที่จะพา "Max" เข้าไปที่ 'Elysium' ถ้าเขาสามารถขโมยข้อมูลมาจาก "Carlyle" ได้ และทางคนของ "Spider" ได้ติดอุปกรณ์พิเศษให้กับเขา ด้วยความช่วยเหลือจาก "Julio" ทำให้เขาสามารถยิงยานของ "Carlyle" ลงมาได้

และนั่นทำให้ "Carlyle" ได้ตายลงเมื่อ "Max" พยายามที่จะขโมยข้อมูลออกมา และนั่นทำให้เกิดจากเตือนภัยขึ้น ทำให้ "Delacourt" ได้สั่งให้ "Kruger" ให้นำโปรแกรมกลับคืนมา นั่นทำให้เขามีเวลาเพียงไม่ถึง 5 วันในการทำให้สำเร็จก่อนที่เขาจะตาย

เอลิเซียม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *