รีวิวหนัง District 9 (2009) ยึดแผ่นดิน เปลี่ยนพันธุ์มนุษย์

รีวิวหนัง District 9

รีวิวหนัง District 9

ยึดแผ่นดิน เปลี่ยนพันธุ์มนุษย์- ในปี 1982 ได้มียานอวกาศขนาดยักษ์มายังโลก และได้ลอยตัวบนเมืองโจฮันเนสเบิร์ก ที่แอฟริกาใต้ โดยมนุษย์หนึ่งคนได้ไปสำรวจและพบกับเอเลี่ยนขาดสารอาหารมากกว่าหนึ่งล้านตัวด้านในของยาน ซึ่งพวกเขาถูกเรียกกันว่า 'Prawns'

และทางรัฐบาลแอฟริกาใต้จึงได้ทำการย้ายพวกเขาไปที่ค่ายภาคพื้นดินที่ชื่อว่า 'DISTRICT 9' แต่อย่างไรก็ตาม ที่นั่นก็ได้กลายเป็นแหล่งเสื่อมโทรม และผู้คนจากบนโลกมักที่จะบ่นว่าเอเลี่ยนนั่นเป็นพวกนกกฎหมายที่ค่อยดูดกินทรัพยากรของมนุษย์

หลังจากที่ได้ติดตามความไม่สงบ ระหว่างเอเลี่ยนกับมนุษย์นั่นทำให้ทางรัฐบาลได้ทำการจ้าง 'Multinational United' (MNU) บริษัทผลิตอาวุธรายใหญ่ เพื่อย้ายแคมป์ของเอเลี่ยนไปที่แคมป์ใหม่นอกเมือง

โดยทาง "Piet Smit" ผู้นำของบริษัท MNU ได้สั่งให้พนักงานและลูกชายของเขา "Wikus van de Merwe" เป็นผู้นำในการย้ายสถานที่ ในขณะเดียวกัน เอเลี่ยนสามตัว "Christopher Johnson", ลูกชายของเขา "CJ" และเพื่อนของเขา "Paul"

ทั้งสามได้ตามหาซากขยะในแคมป์เพื่อตามหาน้ำมันเอเลี่ยนในเทคโนโลยีของเหล่า 'Prawn' ซึ่ง "Christopher" ได้ใช้เวลายี่สิบปีในการสังเคราะห์พอที่จะตราแผนของเขาได้

โดยพวกเขาสามารถทำแผนได้สำเร็จในกระท่อมของ "Paul" แต่เมื่อ "Wikus" ได้มาค้นกระท่อมเพื่อบอกให้เขาย้ายที่ ทาง "Wikus" ก็ได้พบกับที่ซ่อนลับที่มีน้ำมัน และได้เผลอฉีดมันอย่างใส่หน้าเขาขณะที่กำลังยึดของ

นั่นทำให้ "Paul" ได้ถูกฆ่าโดย "Koobus Venter" หัวหน้าของกลุ่มทหารรับจ้างของ MNU และต่อมาไม่นานนัก "Wikus" ก็ได้เริ่มกลายร่างเป็น 'Prawn' โดยเริ่มต้นจากที่แขนซ้ายของเขา ที่ได้เป็นแผลหลังจากที่โดนน้ำมัน

หลังจากที่เขาได้มีอาการป่วยหลายอย่าง "Wikus" ก็ได้หมดสติลงและได้ถูกนำไปที่โรงพยาบาล ซึ่งเขาก็ได้เห็นว่าแขนข้างซ้ายของเขานั่นได้กลายเป็นก้ามกุ้งเรียบร้อยแล้ว

ต่อมา "Wikus" ก็ได้ถูกย้ายตัวไปที่ห้องวิจัยของ MNU ซึ่งเป็นที่ ที่นักวิจัยได้เริ่มทำการทดลองสุดโหด และได้ค้นพบว่า DNA ของเขานั่นสามารถทำให้เขาสามารถใช้อาวุธของเอเลี่ยนได้

และด้วยความอยากที่จะได้พลังระหว่างเอเลี่ยนผสมมนุษย์ ก่อนที่ "Wikus" จะกลายร่างอย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้ "Smith" ได้สั่งให้ทำการทดลองกับร่างกายของเขา แต่ "Wikus" ก็สามารถหลุดออกมาได้และทำให้เขาต้องหาวิธีการแก้ตัวเองให้กลับคืนมาเป็นปกติก่อนที่เขาจะกลายร่างเป็นเอเลี่ยนอย่างสมบูรณ์แบบ รีวิวหนัง 2021

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *