หนังน่าดู : Die Hard 4.0 (2007) ดาย ฮาร์ด 4.0 ปลุกอึด ตายยาก

เจ้าหน้าที่นักสืบ NYPD "John McClane" ที่ได้ถูกขอให้ช่วยโดย รองผู้อำนวยการของ FBI "Miguel Bowman" โดยเขาถูกขอให้ไปที่ นิวเจอร์ซี เพื่อไปจับตัวของ "Matthew Farrell" หลังจากเกิดการแฮ็กคอมพิวเตอร์ของฝ่ายความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์

และเมื่อ "McClane" ไปถึงจุดหมาย เขาก็สามารถช่วย "Farrell" จากการถูกลอบสังหารได้ทันเวลาพอดี ซึ่งนักลอบสังหารนั่นถูกส่งมาโดย "Mai Linh" คนรักของ "Thomas Gabriel" และผู้ช่วยในแผนการของเขา

ซึ่งในขณะที่เขากำลังกลับไปที่ วอชิงตันดีซี "Farrell" ก็ได้บอก "McClane" เกี่ยวกับขั้นตอนวิธีที่เขาเขียนให้กับ "Linh" เพื่อเจาะระบบรักษาความปลอดภัย ซึ่งในขณะเดียวกัน "Gabriel" ได้สั่งให้กลุ่มของแฮ็กเกอร์ของเขาจัดการกับราคาหุ้นในตลาด

ในขณะที่เผยแพร่ข้อความข่มขู่ถึงรัฐบาลสหรัฐฯ ไปทั่วโลก นั่นทำให้ "Farrell" ได้รู้ว่านี้คือจุดเริ่มต้น ของการโจมตีทางไซเบอร์ที่ออกแบบมาเพื่อปิดการใช้งานโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ

โดยในขณะที่ "McClane" และ "Farrell" กำลังถูกส่งตัวไปที่ศูนย์ใหญ่ของ FBI "Linh" ที่ปลอมตัวเป็นหนึ่งในตำรวจ ก็ได้ทำการเปลี่ยนเส้นทางของพวกเขา เพื่อไปที่จุดซุ่มโจมตี แต่ "McClane" สามารถจัดการกับเหล่าผู้ซุ่มโจมตีได้ แต่ยังมีคนที่สามารถหนีรอดไปได้หนึ่งคน

และด้วยความหมดหวัง "McClane" จึงถาม "Farrell" เกี่ยวกับแผนการต่อไปของ "Gabriel" ซึ่งเขาได้บอกไปว่าเป้าหมายต่อไปคือ สายสัญญาณ ซึ่งเมื่อพวกเขาไปถึงจุดหมาย ก็ได้พบกับทีมที่นำโดย "Linh" ซึ่ง "McClane" สามารถฆ่าทุกคนได้ยกเว้น "Linh"

หลังจากที่ทั้งสองทำการสู้กันอย่างรุนแรง และดุเดือด "Linh" ก็ได้ถูกไฟคลอก และก็ตกลงทำให้เธอตายทันที "McClane" กับ "Farrell" จึงต้องหาวิธีการแก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้น

Die Hard 4.0

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *