หนังน่าดู : 007 เพชรพยัคฆราช (Diamonds Are Forever)

เพชรพยัคฆราช

"James Bond" สายลับรหัส "007" ที่ได้ถูกสั่งให้ไปสังเกตการณ์เกี่ยวกับเรื่องการลักลอบแหวนเพชรครั้งใหญ่ ซึ่งมีจุดเริ่มต้นที่ทวีปแอฟริกา จนมาถึงสหรัฐอเมริกา ทำให้ "Bond" ได้ทำการปลอมตัวเป็นนักลักลอบมืออาชีพและทำการสังหาร "Peter Franks" หนึ่งในนักลักลอบเพชร

และหลังจากนั้นเขาก็เดินทางไปที่อัมสเตอร์ดัม เพื่อติดต่อกับ "Tiffany Case" หญิงสาวที่มีเพชรให้กับเขา และหลังจากนั้นทั้งสองก็ได้ไปที่สหรัฐอเมริกา

เพื่อไปเจอกับเพื่อนของเขา "Felix Leiter" และหลังจากที่พวกเขาได้สืบหาข้อมูลไปเรื่อยๆ ก็ได้พบเบาะแสที่ โรงแรมคาสิโน่ที่เป็นเจ้าของโดยเศรษฐีสันโดษที่ชื่อ "Willard Whtye"

"Bond" ได้ตามเพชรพวกนั้นไปเรื่อยๆ จนถึงจุดรับของ และหลังจากนั้นก็ได้เข้าไปที่ห้องวิจัยลับ ซึ่งเป็นที่ ที่เขาได้เจอกับดาวเทียมที่กำลังถูกสร้างขึ้นโดย ผู้เชี่ยวชาญด้านการหักเหของแสงเลเซอร์ ศาสตราจารย์ "Dr. Metz" และเมื่อ :"Bond" กำลังจะเข้าไปหา

แต่ก็ได้เจอกับ "Biofeld" หัวหน้าองค์กรอาชญากรรมที่ชื่อ 'SPECTRE' โดยเขาได้จับตัวของสายลับเอาไว้ และได้อธิบายถึงเหตุผลที่สร้างดาวเทียมนี้ขึ้นมา นั่นทำให้ "Bond" ต้องหนีออกมาเพื่อหยุดปฏิบัติการทำลายโลกที่กำลังเกิดขึ้นอยู่

เพชรพยัคฆราช

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *