รีวิว Daybreakers (2009) วันแวมไพร์ครองโลก

รีวิว Daybreaker

รีวิว Daybreakers

รีวิว Daybreakers (2009) วันแวมไพร์ครองโลก - ในปี ค.ศ. 2009 ได้มีเชื่อบางที่มาจากค้างคาวที่ติดเชื้อ โดยมันทำให้ประชากรมนุษย์ส่วนใหญ่ในโลกได้เปลี่ยนร่างกลายเป็นแวมไพร์อมตะ แต่เนื่องจากที่ประชากรมนุษย์ได้หายไปเกือบหมด

ทำให้แวมไพร์เหล่านั้นได้อยู่ในช่วงเวลาที่ขาดเลือดอย่างรุนแรง และเมื่อแวมไพร์พวกนั้นขาดเลือดนานจนเกินไป มันจะทำให้แวมไพร์พวกนั้นกลายเป็นบ้า

ซึ่งมนุษย์ส่วนใหญ่ได้ถูกจับและถูกเก็บเกี่ยวเลือดให้ห้องปฏิบัติ ในขณะที่นักวิทยาศาสตร์ได้ทำการวิจัยสารทดแทนที่จะสามารถนำมาใช้แทนเลือดของมนุษย์ได้

และเนื่องจากที่แสงแดดนั้นเป็นสิ่งที่แวมไพร์ไม่สามารถสู้ได้ ทำให้ทางอุโมงถ์และรถต่างๆ ได้มีรังสี UV ติดไปด้วย เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการเดินทาง

10 ปีต่อมา ในปี ค.ศ. 2019 "Edward Dalton" ได้กลายมาเป็นหัวหน้านักโลหิตวิทยาของบริษัท 'Bromley Marks' ซึ่งเป็นบริษัทยาที่มีเลือดมนุษย์เยอะที่สุดในสหรัฐฯ

ซึ่งทางของ "Edward" กับเพื่อนร่วมงานของเขาที่ชื่อ "Christopher Caruso" ได้กำลังพัฒนาสารทดลองที่จะนำไปใช้ในการแทนเลือดมนุษย์ แต่มันก็ยังล้มเหลวอยู่ดี

โดยในเช้าวันต่อมา ได้มีคนมาเยี่ยมที่บ้านของ "Edward" โดยเธอได้บอกตำแหน่งของจุดนัดพบกับมนุษย์หนึ่งคน

และเมื่อเขาไปถึงที่นั่น เขาก็ได้พบกับ "Lionel Cormac" ซึ่งเป็นมนุษย์ที่เคยเป็นแวมไพร์มาก่อน แต่ก่อนที่เขาจะอธิบายการเปลี่ยนคืนเป็นมนุษย์นั้น

ก็ได้มีเหล่าทหารที่มาพร้อมกับ "Frankie" พี่น้องของ "Edward" โดยพวกเขามีแผนที่จะจับ "Cormac" และผู้นำของมนุษย์ที่ชื่อ "Audrey" แต่ทั้งสามก็สามารถหนีออกมาได้

ต่อมา "Cormac" ได้เปิดเผยว่าเขาได้หายจากการเป็นแวมไพร์ หลังจากที่เขาได้รับแสงอาทิตย์จนตัวเขาไหม้ แต่เขาก็สามารถลงไปในแม่น้ำได้ทันเวลาและการที่โดนแสงแดดเป็นเวลานานทำให้เขากลับกลายเป็นมนุษย์อีกครั้ง โดย "Edward" ยินดีที่จะช่วย "Cormac" ในการหายารักษาและหยุดการฆ่าล้างมนุษย์ รีวิวหนัง netflix พากย์ไทย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *