รีวิวAwake (2021) ดับฝันวันสิ้นโลก

Awake

รีวิวAwake (2021) ดับฝันวันสิ้นโลก

รีวิวAwake (2021) ดับฝันวันสิ้นโลก ภาพยนตร์ Awake เป็นภาพยนตร์แนวไซไฟอเมริกันเขย่าขวัญ เมื่อปี2021 ภาพยนตร์นี้นับได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่รับยอดนิยอดมากเลยก็ว่าได้ เป็นผลงานการกำกับของ "มาร์ค ราโซ่" นักแสดงนำของภาพยนตร์เรื่องนี้มีดังนี้ จีน่า โรดริเกซ, เจนนิเฟอร์ เจสัน ลีห์, แบร์รี่ เปปเปอร์, ฟินน์ โจนส์, อาเรียนา กรีนแบลตต์ ภาพยนตร์เรื่องน้ฉายเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2564 สามารถติดตามรับชมได้ใน Netflixไปรับชมรับฟังเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้กันก่อนเลย

Awake

เปิดเรื่องมาที่ อดีตแพทย์ทหารบก "จิลล์ " ซึ่งตอนนี้เธอกำลังติดยา และเธอทำงานเป็นแม่บ้านให้วิทยาลัยแห่งหนึ่งในเมือง ซึ่งทุกๆครั้งที่เธอเลิกงานเธอจะเข้าไปขโมยยาในห้องพยาบาล มาขายทุกครั้ง และเธอจะไปรับ "โนอาห์" และ "มาทิลด้า" ลูกสาวทั้งสองของเธอ จาก"ดอริส" ย่าของเด็กๆ ระหว่างที่พวกเขากำลังขับรถกลับบ้าน รถของพวกเขาได้หลักฐานและได้ไปพุ่งชนรถคันอื่น แต่โชคร้ายที่ร้ายของเธอตกลงในแม่นํ้า ทำให้ "มาทิลด้า" จมนํ้าแต่มีเจ้าหน้าที่มาช่วยไว้ทัน แต่อย่างใดก็ตาม "จิลล์ " และ "โนอาห์" ก็ยังกังวลอยู่ดี คืนหนึ่ง"โนอาห์"บอกกับแม่ว่าเขาเห็นดาวตกขณะที่ "จิลล์ "  บอกว่าเป็นแค่ดาวเทียม ระหว่างการเดินทางไปทำงานของ "จิลล์ " เขาสังเกตุเห้นว่าทุกคนที่อยู่แถวนั้นตื่นกลัวอะไรบ้างอย่าง  "จิตแพทย์ ดร. เมอร์ฟี" ได้บอกกล่าวกับทุกคนว่าตอนไปนี้ทุกคน จะกลายเป็นคนป่วยที่มีอาการนอนไม่หลับ

Awake

แต่หญิงชรที่อยู่ในนั้นบอกว่ามีวิธีที่จะรักษาได้ "จิลล์ " นึกถึง "มาทิลด้า" สามารถนอนหลับได้ เธอจึงรีบกลับไปที่บ้าน  "จิลล์" ขับรถพา "โนอาห์" "มาทิลด้า" หนีไป พวกเดินทางไปที่บาร์แห่งหนึ่ง เพื่อที่จะไปตามหาหญิงสาวที่หลับได้ แต่เพื่อนร่วมนักของเธอบอกว่าฌธอได้ป่วยหนัก และได้เสียชีวิตไปแล้ว เมื่อเดือนก่อน ขณะนั้นเธอก็ได้เจอกับ"จิตแพทย์ ดร. เมอร์ฟี" ซึ่งของก็"ได้จับตัวทั้งสามไป ต่อมา "มาทิลด้า" ถามกับ "เมอร์ฟี" ว่าเขาสามารถช่วยอะไรได้ไหม "เมอร์ฟี" ทดลองยานกับ"มาทิลด้า" ซึ่งเธอก็ได้หลับไปแปปเดียว"เมอร์ฟี" ได้เข้าไปหา "จิลล์" ที่ถูกขังไว้อีกห้องหนึ่ง "จิลล์"ของร้องไม่ให้ "เมอร์ฟี" ทำอะไรกับ "มาทิลด้า" แต่"เมอร์ฟี"ยังเชื่อว่าชีวิตทุกคนทั้งโลก ขึ้นิอยู่กับ "มาทิลด้า" ขณะนั้น"จิลล์"ได้นึกถึง "โนอาห์" ตัวปลอบที่ได้ขู่เธอว่าเขาจะฆ่าเธอ "โนอาห์" ตัวจริงโดนรักพาตัวไปตรวจสมองว่าแตกต่างกับ "มาทิลด้า" อย่างไร แต่อยู่ดีๆ"จิลล์"ก็ได้บ้าคลั่ง ความที่เคยเป็นทหารของเขา เขายิงทุกคน และไปช่วย "มาทิลด้า" "โนอาห์" ออกมา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *