รีวิว A Good Day to Die Hard (2013) วันดีมหาวินาศ คนอึดตายยาก

รีวิว A Good Day to Die Hard

วันดีมหาวินาศ คนอึดตายยาก - ณ กรุงมอสโก "Viktor Chagarin" เจ้าหน้าที่ชั้นสูงที่ทุจริตของรัสเซีย ได้คิดแผนในการใส่ร้ายอดีตเศรษฐี "Yuri Komarov" ในการตัดสินคดี ถ้าเกิดเขาไม่ยอมให้ข้อมูลลับที่มีหลักฐานที่สามารถใส่ร้าย "Chagarin" ได้

ในขณะเดียวกันที่ทางของ "Jack McClane" ที่ได้ถูกจับหลังจากการพยายามลอบสังหาร ซึ่งได้เจรจาในการได้รับบทลดโทษน้อยลง โดยการเป็นพยานต่อต้าน "Komarov"

ซึ่งทางพ่อของ "Jack" ที่เป็นนักสืบกรมตำรวจนิวยอร์กที่ชื่อว่า "John McClane" ที่ไม่ได้ติดต่อกับลูกชายของเขามาหลายปี จนกระทั่งได้รู้ว่าลูกชายของเขานั้นมีปัญหา

ทำให้ลูกสาวของเขาที่ชื่อว่า "Lucy" ได้ขับรถพาเขาไปส่งที่สนามบินเพื่อเดินทางไปที่ประเทศรัสเซีย และเมื่อ "John" ได้มาถึงศาลที่ "Komarov" กำลังขึ้นศาลอยู่

ก็ได้เกิดระเบิดขึ้น ที่ถูกจัดขึ้นโดยลูกน้องของ "Chagarin" ที่ชื่อว่า "Alik" ทำให้ทุกอย่างวุนวายขึ้น และ "Jack" ก็ได้หนีไปพร้อมกับ "Komarov" และเมื่อได้เห็นลูกชายของเขา

"John" จึงได้ไปหาลูกชายของเขาอีกครั้ง แต่การพบกันครั้งแรกในรอบหลายปีต้องเอาไว้ก่อน เพราะเนื่องจาก "Alik" และลูกน้องของเขาได้ออกไล่ล่าพวกเขา โดยใช้รถยนต์ป้องกันการซุ่มโจมตีจากทุ่นระเบิด แต่ทั้งสามก็สามารถรอดออกมาได้

ระหว่างที่ซ่อนตัวในเซฟเฮ้าท์ "John" ก็ได้รู้ว่าลูกชายของเขานั้นเป็นเจ้าหน้าที่ให้กับ CIA และกำลังอยู่ในปฏิบัติการแฝงตัวตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งทางคู่หูของเขาที่ชื่อว่า "Mike Collins" ต้องการตำแหน่งของเอกสารจาก "Komarov" เพื่อให้ทาง CIA จัดการกับ "Chagarin" ได้

แต่แล้วพวกเขาก็ถูกโจมตีโดยคนของ "Chagarin" และนั่นทำให้ "Collins" ถูกยิงจนเสียชีวิต และคนที่เหลือสามารถรอดออกมาได้ ทำให้พวกเขาต้องจัดการกับ "Chagarin" และคนของเขาก่อนที่พวกเขาจะถูกฆ่าเสียก่อน รีวิวหนัง netflix

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *